[ Chia sẻ ] Cách in file Excel trên giấy A4 đẹp

Là một nhân viên văn phòng thì thử thách in File Excel trên giấy A4 thật đẹp luôn là bài học đầu tiên bạn phải vỡ lòng. Cùng Admin tìm hiểu các cách in thật đơn giản nhé. 

Cách in File Excel trên giấy A4 đẹp

cách in file excel trên giấy A4 đẹp

Giới thiệu

In file Excel trên giấy A4 khi mà file của bạn quá khổ so với Excel không phải là chuyện đơn giản nhưng không hẳn là không có cách. Tất nhiên nó phụ thuộc rất lớn vào các dữ liệu trên file Excel của bạn và đôi khi chúng ta bắt buộc phải hy sinh một vài thứ để có thể in Excel trên 1 trang giấy A4 vừa khít được.

Với các phương pháp mẹo in file Excel dưới đây, bạn có thể thực hành với mọi loại máy in phổ biến nhé. 

Hướng dẫn in file Excel trên giấy A4 đẹp vừa khít

Ngắt bớt trang trong Excel

chỉnh in excel

Bạn có thể sử dụng tính năng ngắt trang Page Break sẽ giúp cho những file báo cáo Excel quá dài và ngắt nó ra làm 2 phần hoặc nhiều hơn nếu đoạn báo cáo đó quá dài. Và việc sử dụng tính năng Page Break này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn.

Để sử dụng tính năng Page Break bạn chỉ cần vào phần Page Layout sau đó chọn Breaks > chọn tiếp Insert page Break để hệ thống của Excel phân chia giúp bạn.

Lựa Chọn Khu Vực In Trên Excel

print area trong excel

Ngoài cách in thông thường thì để in file Excel trên giấy A4 đẹp chúng ta có thể sử dụng việc lựa chọn in theo khu vực trong Excel do bạn hoàn toàn quyết định. Để lựa chọn khu vực in trên Excel người dùng cần phải vào phần Page Layout sau đó chọn Print Area và nhấn vào Set Print Area.

Một lưu ý trước khi sử dụng tính năng chọn khu vực in trên Excel thì bạn phải bôi đen khu vực mình muốn chọn thì tính năng Print Area mới có tác dụng và có khả năng giúp chúng ta in file Excel trên giấy A4.

Căn đo lại khổ giấy in cho phù hợp

chỉnh file in excel

Căn chỉnh lại khổ giấy để in Excel trên 1 trang giấy A4 là một trong những cách giúp bạn có thể in được bởi vì khổ giấy hiện tại mà hệ thống mặc định luôn luôn thừa một khoảng nhất định vì thế nên bạn có thể tận dùng điều này và chỉnh sửa nó lại trong phần Margins trong Page Setup. Chúng ta có thể thiết lập lại thông qua việc căn lề phải (right) hay lề trải (left).

Có một tính năng giúp bạn thiết lập lại kích thước của bảng có trong Page Setup và nó nằm tại mục Page nhấn chọn vào mục Fit to, nhập tiếp số vào mục page wide by và tall.

page print excel

Nếu người dùng muốn in bảng tính nằm đủ trong chiều rộng của trang, tại page wide by nhập 1 và tại tall nhập số 0 như hình dưới đây. Với cách này sẽ giúp bạn có thể in file Excel trên giấy A4 đẹp.

Chuyển file in dọc sang ngang

in ngang dọc trong excel

Thông thường file Excel được tạo ra dưới dang file dọc ( Potrait ). Tuy nhiên khi làm các bảng tính dài thì file ngang ( Landscape ) lại phù hợp hơn. 

Vậy việc bạn cần làm là tìm cách chuyển định dạng để in file Excel trên A4 được đẹp nhất. 

Ẩn bớt cột hoặc hàng thừa

Nếu như có quá nhiều cột hiển thị để có thể in Excel trên 1 trang giấy A4 là điều không thể, cách duy nhất giúp bạn là ẩn hoặc xóa dư liệu các cột đó đi để có thêm chỗ trống và có thể in file Excel trên giấy A4 đẹp.

Tuy nhiên Admin khuyên bạn chỉ nên dùng lệnh Delete khi mà xác nhận cột đó không cần thiết và không làm ảnh hưởng đến các công thức nếu có.

Để có thể xóa hoặc ẩn đi một cột nào đó bạn chỉ cần click vào cột bất kỳ và chọn Delete để xóa cột hoặc chọn Hide để ẩn cột đó đi và khi đó hãy thử lại xem đã có thể in file Excel trên giấy A4 đẹp chưa.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ này, kỹ năng Excel của các bạn sẽ ngày càng hoàn thiện để có thể dễ dàng in file Excel trên giấy A4 thật đẹp nhé ! 

Xem thêm : 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x