Cách quay video trên Windows 11 bằng Snipping Tool

Cách quay video trên Windows 11 bằng Snipping Tool 1

Dễ dàng quay video lại toàn bộ màn hình trên laptop PC Windows hoặc một phần màn hình bằng Snipping Tool. Nào cùng quay video trên Windows 11 bằng Snipping tool nhé !

Quay video trên Windows 11 bằng Snipping Tool

Snipping tool là gì ?

Snipping Tool là một ứng dụng được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows, được sử dụng để chụp ảnh màn hình hoặc một phần của màn hình. Với Snipping Tool, người dùng có thể tùy chọn khu vực muốn chụp ảnh và lưu lại nó dưới dạng hình ảnh. Snipping Tool là một công cụ hữu ích để chia sẻ thông tin hoặc giải thích vấn đề trên máy tính của bạn với người khác.

Microsoft đã dành rất nhiều tình cảm cho công cụ Snipping của mình và tình yêu vẫn tiếp tục đến. Snipping Tool trong Windows 11 hiện có tùy chọn Quay video lại màn hình. Vì vậy, bất kể lý do gì bạn có thể cần Quay video lại màn hình của mình, bạn không cần phải tìm kiếm ứng dụng của bên thứ ba nữa.

3 Ứng dụng phổ biến của Snipping Tool

  1. Chụp ảnh màn hình: Snipping Tool cho phép người dùng chụp ảnh màn hình hoặc một phần của màn hình để lưu lại hoặc chia sẻ với người khác.
  2. Chú thích ảnh: Sau khi chụp ảnh, Snipping Tool cung cấp các công cụ để chú thích hoặc ghi chú trực tiếp trên ảnh, giúp người dùng dễ dàng hiểu rõ hơn về thông tin mà họ muốn chia sẻ.
  3. Chuyển đổi văn bản thành hình ảnh: Snipping Tool cũng cho phép người dùng chụp ảnh văn bản và chuyển đổi nó thành hình ảnh, giúp họ dễ dàng sao chép và chia sẻ văn bản mà không cần phải gõ lại hoặc sao chép và dán từ nơi khác.

Snipping Tool trong Windows 11 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn và việc sử dụng nó cực kỳ dễ dàng. Đi thôi!

Quay video lại màn hình bằng Snipping Tool

Bạn phải cập nhật lên phiên bản mới nhất của Windows 11. Bạn có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất bằng cách truy cập SettingsWindows Update và cài đặt mọi bản cập nhật đang chờ xử lý.

Bây giờ, hãy chuyển đến tùy chọn ‘Tìm kiếm’ từ Taskbar.

Cách quay video trên Windows 11 bằng Snipping Tool 2

Nhập ‘Snipping Tool’ vào thanh tìm kiếm và nhấp vào kết quả đầu tiên xuất hiện để mở công cụ.

Cách quay video trên Windows 11 bằng Snipping Tool 3

Bây giờ, hãy chuyển sang tùy chọn ‘Quay video’ (biểu tượng máy quay video) từ cửa sổ Snipping Tool.

Lưu ý: Nếu bạn không thấy tùy chọn ‘Quay video’ trong Công cụ Snipping nhưng Windows đã được cập nhật, hãy chuyển đến tab ‘Thư viện’ trong Microsoft Store và tải xuống mọi bản cập nhật đang chờ xử lý cho ‘Công cụ Snipping’.

Cách quay video trên Windows 11 bằng Snipping Tool 4

Để bắt đầu quay màn hình, hãy nhấp vào nút ‘Mới’.

Cách quay video trên Windows 11 bằng Snipping Tool 5

Snipping Tool sẽ bắt đầu hoạt động. Sử dụng con trỏ để xác định vùng màn hình bạn muốn Quay video lại. Nếu bạn muốn Quay video lại toàn bộ màn hình, hãy chọn toàn bộ màn hình bằng cách vẽ một hình chữ nhật từ góc này sang góc đối diện. Tương tự, chỉ vẽ hình chữ nhật xung quanh khu vực bạn muốn ghi nếu bạn không muốn ghi toàn bộ màn hình. Bạn có thể điều chỉnh vùng chọn bằng cách kéo vào và kéo ra từ các góc hoặc chọn một phần hoàn toàn mới của màn hình. Nhưng bạn không thể thay đổi lựa chọn này sau khi quá trình ghi đã bắt đầu.

Cách quay video trên Windows 11 bằng Snipping Tool 6

Sau đó, nhấp vào nút ‘Bắt ​​đầu’ từ thanh công cụ Snipping Tool lơ lửng trên màn hình để bắt đầu quay.

Cách quay video trên Windows 11 bằng Snipping Tool 7

Bạn có thể tạm dừng ghi bất kỳ lúc nào bằng cách nhấp vào nút ‘Tạm dừng’ từ thanh công cụ và tiếp tục lại sau. Nhấp vào nút ‘Xóa’ để xóa bản ghi. Khi bạn đã ghi xong, hãy nhấp vào nút ‘Dừng’.

Sau khi bạn dừng quay, nó sẽ mở trong cửa sổ Snipping Tool. Bạn có thể phát video, lưu hoặc chia sẻ trực tiếp bằng các tùy chọn tích hợp sẵn.

Để lưu bản ghi, hãy nhấp vào nút ‘Lưu’ ở góc trên bên phải màn hình. Bản ghi sẽ được lưu vào thư mục ‘Video’ theo mặc định nhưng bạn có thể lưu nó vào một vị trí khác.

Cách quay video trên Windows 11 bằng Snipping Tool 8

Nhấp vào nút ‘Chia sẻ’ để chia sẻ bản ghi bằng Outlook, Microsoft Teams, Mail hoặc chia sẻ Lân cận.

Cách quay video trên Windows 11 bằng Snipping Tool 9

Quay video trên Windows 11 bằng Snipping Tool cực kỳ dễ dàng phải không ?

Nhưng, tại thời điểm viết bài này, nó vẫn còn rất mới. Và đôi khi, bạn sẽ gặp lỗi. Tuy nhiên, nó có vẻ hứa hẹn và giải quyết được vấn đề tìm một công cụ khác cho nhu cầu ghi màn hình.

Xem thêm :

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x