2 Cách kiểm tra tốc độ mạng VNPT, FPT hay Viettel nhanh nhất

Dưới đây Dzungmmo sẽ giới thiệu các bạn 2 cách kiểm tra tốc độ mạng miễn phí và rất nhanh chóng cho các mạng internet phổ biến nhất Việt Nam như VNPT, FPT, Viettel … 

2 Cách kiểm tra tốc độ mạng 

Test với nperf.com

Truy cập trang chủ nperf.com

cách kiểm tra tốc độ mạng

Bạn nhấp vào Bắt đầu đo để kiểm tra tốc độ mạng đang kết nối nha, nhớ tắt các ứng dụng đang kết nối mạng, để lại một tab này để kết quả chính xác hơn bạn nhé.

Các thông số thể hiện khá đầy đủ cả Download + Upload

Kiểm tra tốc độ mạng với Speedtest

Bước 1: Truy cập vào trang speedtest.net

speed test mạng

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của chương trình kiểm tra tốc độ mạng. Sau khi truy cập vào website của SpeedTest, bạn sẽ thấy giao diện như sau:

Trong đó, điểm sáng nổi bật chính là vị trí đặt server mà SpeedTest khuyên bạn nên dùng để thử nghiệm tốc độ kết nối Internet từ máy tính của bạn đến đó. Dựa vào đó để biết được tốc độ gửi và nhận dữ liệu trên đường truyền Internet của bạn là bao nhiêu.

Bước 2: Bấm vào nút Go.

Sau khi nhấnGo, một đồng hồ tốc độ sẽ xuất hiện và nó sẽ bắt đầu hiển thị tốc độ download dữ liệu từ máy tính đến server đã chọn và tốc độ gửi dữ liệu theo chiều ngược lại (đây chính là quá trình upload và download). Sẽ mất một vài phút hoặc một vài giây tùy thuộc vào tốc độ đường truyền của bạn.

Bước 3: Xem kết quả kiểm tra tốc độ mạng

Khi quá trình cách kiểm tra tốc độ mạng hoàn thành, bạn sẽ thấy một giao diện như dưới đây với bảng thống kê tốc độ upload và download dữ liệu từ máy tính đến server đã chọn trên đường truyền của bạn.

Làm gì sau khi kiểm tra tốc độ mạng?

Nếu như sau khi kiểm tra tốc độ mạng, bạn thấy nó không đúng với những gì nhà cung cấp dịch vụ Internet cam kết trong hợp đồng, hãy liên hệ với họ yêu cầu được giải thích. Nếu như đúng nhưng bạn vẫn thấy chậm hơn bình thường thì có thể do con cá mập nào đó đã cắ đứt cáp mạng rồi.

Nếu vẫn không phải đứt cáp thì bạn hãy thử một số cách tăng tốc độ mạng dưới đây nhé ! 

Cách tối ưu máy tính trong Win 10

Hy vọng rằng dịch vụ này sẽ giúp bạn an tâm hơn về tốc độ kết nối của nhà cung cấp dịch vụ và hài lòng với tốc độ của gói dịch vụ mà mình đang sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm : 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x