[ Chia sẻ ] Top 6 phần mềm cần thiết sau khi cài mới Windows 10 Pro

Niềm hân hoan khi sở hữu chiếc PC, Laptop mới của bạn thật tuyệt với phải không ? Sau đó bạn cần làm gì khi cài mới Windows 10 Pro ? 

Top 6 phần mềm cần thiết sau khi cài mới Windows 10 Pro

khi cài mới windows 10

Sau khi mua một chiệc PC, Laptop mới thì việc bạn cần làm tiếp theo là cài đặt những phần mềm cần thiết để sử dụng máy tính thật hiệu quả : 

1. Trình duyệt Web

Để mở cửa vào thế giới Internet thì bạn cần làm là cài đặt trình duyệt, nó như con tàu dẫn bạn đi vậy. Sau khi cài mới Windows 10 Pro bạn cần tìm trình duyệt cho máy tính ngay và luôn.

Có 4 trình duyệt phổ biến nhất mà Admin sẽ chia sẻ với bạn lần lượt theo thứ tự tốt và phổ biến nhất nhé : 

 • Google Chrome : Phần mềm phát triển bới google, ông vua phần mềm với hệ sinh thái phủ khắp và trình tìm kiếm số 1 thế giới. 
 • Firefox : Cáo lửa của Morilla là cựu vương trình duyệt thế giới, với những thay đổi mạnh mẽ ở tốc độ và hiệu năng, thị phần Fire Fox đang tăng mạnh trở lại.
 • Cốc Cốc : Sản phẩm made in Vietnam với khả năng và Face ko cần thay đổi VPN, rất phù hợp văn hóa người Việt.
 • Microsoft Edge : Được phát triển bới chính Microsoft, đã thay sang nhân Chronium giống các trình duyệt trên, hy vọng sắp tới sẽ quay lại Top 1 thế giới.

2. Office cho Windows 10 

Office 2016 Professional plus key

Trừ khi bạn chỉ dùng máy tính để chơi game, còn lại học tập và làm việc thì bắt buộc bạn phải cài đặt bộ Office sau khi cài mới Windows 10 Pro : 

Có 2 lựa chọn cho bạn tham khảo : 

 • Microsoft Office 2019 Pro Plus : Là phần mềm dạng truyền thống, nhập key Active 1 lần dùng trọn đời và update thoải mái. Ưu điểm độ ổn định và tương thích cao với máy tính.

Link tải bản Office 2019 Pro Plus full tại đây

 • Microsoft Office 365 Pro : Là phần mềm có giao diện giống hệt bản 2019 ở trên nhưng là điện toán đám mây. Ưu điểm là nhỏ gọn hơn, đồng bộ online dễ dàng với điện thoại hoặc máy tính ở cơ quan, bảo mật tuyệt đối … 

Link hướng dẫn sử dụng và Key Office 365

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn cho mình một bộ office phù hợp, nếu bạn chỉ có nhu cầu dùng trên 1 chiếc Laptop cố định thì nên dùng bản Office 2019 Pro Plus.

Nếu bạn là người hay di chuyển, làm việc mọi lúc mọi nơi và trên cả điện thoại thì chỉ nên dùng Office 365 Pro nhé ! 

3. Phần mềm hỗ trợ Download 

Để tăng tốc độ download online từ các nền tảng lưu trữ trực tuyến như Fshare, Google Drive, Onedrive … thì chỉ có một lựa chọn cho mọi nhà : 

 • Internet Download Manager : IDM là tool nhỏ mà có võ mạnh nhất trong lĩnh vực download, nhanh mạnh và nguy hiểm là tất cả từ có thể miêu tả về IDM. Tuy nhiên để tránh Virus hãy chọn cho mình nguồn Download uy tín như site Dzungmmo.com của bọn mình nhé.

Link tải IDM Silent không cần cài đặt tại đây

4. Phần mềm giải nén 

Để giải nén và sử dụng file download, thì có 2 tên tuổi tốt nhất trong lĩnh vực file nén cho bạn chọn lựa là : 

 • Winrar : Trình nén file phổ biến nhất thế giới với cả tá ưu điểm về tốc độ, chất lượng và bảo mật.
 • 7 Zip : Trình nén file mới phát triển cũng được rất nhiều người sử dụng.

5. Phần mềm đọc và chỉnh sửa file Pdf

Pdf là trình lưu trữ tài liệu nhiều nhất thế giới, vượt qua cả Word và Excel. Với ưu điểm gọn nhẹ dễ chia sẻ online, pdf sẽ còn phát triển nữa trong tương lai. 

Hãy tải phần mềm đọc pdf tốt nhất dưới đây sau khi cài mới Windows 10 Pro nhé : 

 • Foxit Reader : Nhỏ gọn và nhanh nhất trong các phần mềm đọc pdf và hoàn toàn miễn phí. 
 • Adobe Reader : Phần mềm của hãng Adobe nổi tiếng, không có gì để chê cả.

6. Phần mềm diệt Virus

key kis online

Không thể thiếu bộ phần mềm đóng vai trò như người gác cổng bảo vệ máy tính cho bạn. Hãy tải ngay phần mềm diệt Virus trong ngày đầu tiên cài mới Windows 10 Pro nhé : 

 • Kaspersky : Top 1 bảo mật thế giới, không có gì để chê cả với mức giá phải chăng. Kaspersky Internet Security sẽ bảo vệ bạn tận răng trước mọi mối lo ngại từ Internet màu mỡ nhưng cũng rất hiểm độc kia. 

Link tải và key active Kaspersky tại đây

 • Avira Antivirus : Phần mềm miễn phí với những tính năng đủ dùng, tiền nào của đấy thôi mà 😀
 • BKAV Pro : Người Việt dùng hàng Việt, với những tính năng phù hợp văn hóa Việt và khả năng hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. Nếu bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ thì còn gì bằng mà không tận dụng hàng Việt chất lượng cao.

Nếu bạn muốn hỏi thêm phần mềm nào cần thiết sau khi cài mới Windows 10 Pro thì đừng ngại comment và giúp admin chia sẻ nhé ! 

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x