Thủ thuật chia màn hình Windows 10 đa nhiệm PowerToys

Chắc bạn muốn tận dụng hết độ rộng của màn hình máy tính để làm việc trên Windows 10 đa nhiệm : chơi game, xem youtube, lướt web … PowerToys có tất cả những gì bạn cần. 

PowerToys – thủ thuật giúp Windows 10 đa nhiệm

download powertoys

Giới thiệu

PowerToys là tiện ích Windows không còn xa lạ với các người dùng từ phiên bản XP, 7 hay 8.1. Tuy nhiên đến phiên bản mới nhất là 0.15.2 thì PowerToys mới giúp Windows 10 đa nhiệm mạnh mẽ hơn. 

3 Tính năng chính

PowerRename

Đúng như tên gọi của tính năng, PowerRename với khả năng tùy biến mạnh mẽ, hỗ trợ đổi tên file số lượng lớn đồng thời có thể đổi luôn được cả đuôi định dạng. 

Với những người hay chụp ảnh số lượng lớn trên điện thoại hoặc máy ảnh số, PowerRename sẽ là tiện ích gối đầu giúp bạn tránh phải ác mộng khỉ phải edit tên ảnh số lượng lớn.

Cách sử dụng tiện ích rất đơn giản, bạn chọn tất cả các file cần đổi tên > Click chuột phải > Power rename. 

đổi tên file số lượng lớn

Trong phần thiết lập của PowerRename thì anh em có thể bật tắt tính năng ghi nhớ thiết lập đặt tên cũ sau mỗi lần sử dụng, tự động hoàn thiện hay gợi ý các tên đã từng tìm và đặt lại, cho tính năng PowerRename hiển thị trong menu chuột phải hoặc nằm trong menu riêng khi nhấn bằng tổ hợp Shift + chuột phải.

Shortcut Guide

Đây là tiện ích giúp giảm thao tác cho những bạn nhanh tay, bằng cách gán các short cut cho phím Windows rất tiện nhé

tạo link nhanh

Khi bạn nhấn giữ nút Windows thì một bảng hướng dẫn dùng tổ hợp phím sẽ hiện ra. Đây là một tiện ích nhỏ giúp bạn làm việc với Windows hiệu quả hơn. Chẳng hạn như bạn có thể làm quen với tổ hợp Windows + số để mở nhanh các ứng dụng đang ghim trên Taskbar, Windows + I để mở Settings, Windows + E để mở File Explorer

FancyZones – Windows 10 đa nhiệm 

Và đây là tính năng được chờ đợi nhất của PowerToys :

windows 10 đa nhiệm

Kích hoạt FancyZones mặc định sẽ là tổ hợp giữ Windows + ` (dấu ~ cạnh số 1). 

FancyZones cho phép bạn chia khu vực trên màn hình để làm việc đa nhiệm tốt hơn. Nó tương tự như khi bạn kéo thả cửa sổ ứng dụng vào cạnh hay góc màn hình để hiển thị 2 cửa sổ cùng lúc song song với nhau hay 4 cửa sổ mỗi cái 1/4 màn hình.

FancyZones hay hơn khi nó cho phép bạn tùy biến layout hiển thị cũng như số lượng cửa sổ ứng dụng muốn hiển thị một cách khoa học hơn.

  • Edit zones : bạn có thể chọn Templates có sẵn như hình, nhấn + hay – để tăng số lượng cửa sổ ứng dụng muốn hiển thị cùng lúc. Với những chiếc màn hình phân giải cao và không gian hiển thị lớn thì tính năng này sẽ cực kỳ hữu ích. Bạn có thể đa nhiệm xem video, đọc báo, chơi game dễ dàng trên 1 chiếc màn hình lớn cỡ 23 – 27 inch.

Ngoài ra còn rất nhiều tùy chọn cho các bạn : 

Override Windows Snap – Khi bật thì FancyZones sẽ thay thế cho tính năng Windows Snap tức là tính năng chia cửa sổ mặc định của Windows khi anh em dùng tổ hợp Windows + phím mũi tên.

Keep windows pinned to multiple desktops – Giữ cho các cửa sổ ứng dụng luôn nằm tại một khu vực nhất định khi gắp thả cửa sổ ứng dụng đó giữa các desktop.

Move newly created windows to their last known zone : Chọn menu này để khi mở cửa sổ mới sẽ tự vào vùng chia mặc định setting ở trên. 

Còn nhiều tính năng nữa cho anh em tự vọc nhé. 

Chúc anh em có những trải nghiệm vui vẻ trên Windows 10 đa nhiệm như chính cái tên của tiện ích vậy : Sức mạnh của những trò chơi – PowerToys

Xem thêm : 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x