[ Tips ] 5 cách sửa lỗi Taskbar bị đơ trên Windows 10

Bản cập nhật mới nhất của Windows 10 có một lỗi cực kỳ khó chịu mà bạn sẽ gặp phải đó chính là lỗi Taskbar bị đơ. Sau đây Admin sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Taskbar bị đơ trên Windows 10 nhanh nhất nhé.

5 cách sửa lỗi Taskbar bị đơ trên Windows 10

Giới thiệu

Taskbar là thành phần quan trọng trong trải nghiệm sử dụng và vận hành của Windows, nên khi bị đơ, dường như bạn sẽ không thể sử dụng máy tính. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Taskbar bị đơ trên bản cập nhật mới nhất của Windows 10 nhé.

Tắt News and Interests trên Windows 10

Đây là công cụ khá hay và hữu ích chỉ mới xuất hiện trên những bản cập nhật gần đây của Windows 10. Tuy nhiên, công cụ này cũng khá nặng và đang trong quá trình hoàn thiện nên cũng không ổn định. Nếu Taskbar của bạn bị đơ hãy thử tắt công cụ này đi đầu tiên. Bạn phải chuột vào Taskbar và chọn theo đường dẫn bên dưới.

News and Interests > Turn Off.

5 cách sửa lỗi Taskbar bị đơ trên Windows 10

Xóa bản cập nhật Windows gần nhất

Để xóa bản cập nhật Windows gần nhất bạn cần mở ứng dụng Cài đặt lên (bằng tổ hợp phím Windows + i) và truy cập theo đường dẫn: Update & Security > View update history > Uninstall Update.

cách khắc phục Taskbar bị đơ

Ngoài ra, bạn còn có thể xóa bằng công cụ Control Panel. Bạn gõ Control Panel vào thanh Search trên Taskbar và nhấn Enter để mở.

cách khắc phục Taskbar bị đơ

Sau đó, bạn truy cập vào: Uninstall a program > View install updates. Tiếp theo bạn xóa 2 file Update for Microsoft và Security for Microsoft.

cách khắc phục Taskbar bị đơ

Khởi động lại Windows Explorer

Để khởi động lại Windows Explorer bạn cần mở Task Manager lên trước. Bạn dùng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del để mở Task Manager lên.

cách khắc phục Taskbar bị đơ

Tiếp theo, bạn tìm kiếm Windows Explorer và chọn vào Restart.

cách khắc phục Taskbar bị đơ

Sử dụng công cụ Troubleshooter của Windows 10

Đây là công cụ chính chủ dùng để sửa lỗi Windows 10 một cách tự động. Bạn có thể dùng công cụ này để Windows tự động chẩn đoán và sửa lỗi đơ Taskbar trên máy tính của bạn. Bạn mở Cài đặt bằng tổ hợp phím Windows + i và truy cập vào: Update & security > Troubleshoot.

cách khắc phục Taskbar bị đơ

Sau đó bạn chọn vào Additional Troubleshooter >​ Run the troubleshooter và đợi một lúc để hệ thống tự sửa lỗi nhé.

cách khắc phục Taskbar bị đơ

Cài lại Windows 10

Nếu đã thử mọi cách mà bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi đơ thanh Taskbar thì chỉ còn cách là xóa mọi thứ trên Windows 10 và cho về trạng thái xuất xưởng là sẽ hoàn hảo nhất. Bạn mở ứng dụng Cài đặt lên và chọn vào Update & Security > Recovery.

cách khắc phục Taskbar bị đơ

Tại mục This PC bạn chọn vào Get started. Bạn sẽ có 2 lựa chọn:

  • Keep my files: Giữ lại toàn bộ files quan trọng và xóa mọi cài đặt và ứng dụng.
  • Remove everything: Xóa mọi thứ có trong máy tính.

cách khắc phục Taskbar bị đơ

Bạn có gặp lỗi đơ thanh Taskbar trên Windows 10 không? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x