Hướng dẫn ẩn mũi tên trên biểu tượng shortcut Windows 10

Những icon shortcut có dấu mũi tên quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ màn hình desktop của bạn đáng kể đấy. Vì thế, mình sẽ giúp các bạn ẩn mũi tên trên biểu tượng shortcut Windows 10 xấu xí và vô duyên kia.

Hướng dẫn ẩn mũi tên trên biểu tượng shortcut Windows 10

ẩn mũi tên trên biểu tượng shortcut Windows 10

Giới thiệu

Những icon shortcut khi tải và cài đặt các ứng dụng thường có những có dấu mũi tên nhỏ, một số bạn không thích sự hiện diện này đơn giản vì không đẹp, trông không vừa mắt. Đơn giản bạn chỉ cần rất bỏ nó đi là được, cách làm rất đơn giản xem ở bên dưới nhé. Việc này sẽ không hề ảnh hưởng gì đến hệ thống đâu bạn cứ an tâm.

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R và nhập regedit rồi Enter.

xoabieutuongwindows

Bước 2: Ở cửa sổ Registry bạn truy cập vào file Explorer theo đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Explorer.

xoabieutuongwindows

Bước 3: Tìm đến thư mục Shell Icons, nếu máy bạn không có thư mục này thì hãy tạo một thư mục mới bằng cách nhấp chuột phải vào Explorer > Chọn New > Chọn Key > Sau đó đặt tên cho thư mục đó là Shell Icons (nếu đã có sẵn thư mục Shell Icon có thể bỏ qua bước này).

xoabieutuongwindows

Bước 4: Tiếp tục bấm chuột phải vào mục Shell Icons > Chọn New > Chọn String Value 

xoabieutuongwindows

Đặt tên cho mục mới tạo là 29.

xoabieutuongwindows

Bước 5: Mở thư mục 29 lên rồi copy dòng lệnh %windir%System32shell32.dll,-50 dán vào ô Value data > Bấm OK để hoàn thành.

xoabieutuongwindows

Bước 6: Cuối cùng là khởi động lại máy tính là các dấu mũi tên của Shortcut đã biến mất. Khi muốn mũi tên trở lại bạn chỉ cần xóa mục 29 trong Shell Icons và khởi động lại máy là được.

xoabieutuongwindows

Vậy là với vài bước đơn giản là bạn đã ẩn mũi tên trên biểu tượng shortcut Windows 10 cho desktop thêm đẹp. Trang trí thêm cho góc chill của mình từ những cái nhỏ nhất.

Xem thêm:

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x