[ Chia sẻ ] Cách xuất màn hình ngoài trên Windows 11

Một màn hình để làm việc văn bản và một màn hình để đọc tài liệu tham khảo quá là tuyệt đúng không ? Admin sẽ chia sẻ cách xuất màn hình ngoài trên Windows 11 thật đơn giản nhé.

Cách xuất màn hình ngoài trên Windows 11 cho mọi Laptop

Giới thiệu

Khi làm việc trên Laptop, nếu bạn muốn hiển thị được nhiều thông tin cùng lúc với nhau thì không lựa chọn nào tuyệt vời hơn là sử dụng thêm một chiếc màn hình rời. Màn hình rời giúp bạn dễ dàng hiển thị được thêm nhiều cửa sổ hơn cùng lúc, từ đó nâng cao năng suất làm việc. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối Laptop với màn hình ngoài trên Windows 11 nhé.

1. Cách kết nối Laptop với màn hình ngoài trên Windows 11

Bước 1:  Xác định loại cổng vào (input) của màn hình và chuẩn bị loại dây kết nối phù hợp với cổng.

  • Cổng HDMI: Cổng này có 6 cạnh với cạnh dài nhất nằm ở trên cùng. Kế bên cổng có chữ HDMI.
  • Cổng DisplayPort: Cổng hình chữ nhật với ba góc vuông, một cạnh của cổng được chia ra thành hai cạnh nhỏ (một cạnh thẳng đứng và một cạnh nằm nghiêng).
  • Cổng VGA: Đây là cổng mặc định được tích hợp trên màn hình máy tính, khi kết nối cổng này với các thiết bị truyền hình ảnh, video thì màn hình sẽ hiển thị chất lượng hình ảnh ở mức tốt nhất ở mức giới hạn của màn hình. Cổng thường có màu xanh hoặc màu đen với nhiều lỗ cắm nhỏ và hai lỗ cắm lớn ở hai bên.
  • Cổng DVI: Cổng này có các lỗ nằm ở giữa và hai lỗ lớn nằm ở bên cạnh. Cổng này thường xuất hiện ở các màn hình đời cũ.

Bước 2: Mở Settings (Cài đặt). Mở tùy chọn Hiển thị > Bạn chọn Hệ thống (System). Bạn chọn Hiển thị (Display) để các tùy chọn nằm bên phải xuất hiện.

Cách kết nối màn hình rời với laptop Windows 11

Bước 3: Bạn chọn Hiển thị (Display) để các tùy chọn nằm bên phải xuất hiện. Cài đặt màn hình. Tại giao diện các tùy chọn ở bên phải, bạn kéo xuống tìm mục Multiple displays (Tùy chọn nhiều màn hình). Bạn nhấn vào mũi tên của khung Multiple displays để xuất hiện các tùy chọn. Chọn vào Detect other display, và nếu kết nối không dây thì bạn hãy chọn Connect to wireless display.

Cách kết nối màn hình rời với laptop Windows 11

2. Cách kết nối với màn hình ngoài ngay cả khi đã gập Laptop trên Windows 11

Bước 1: Vào Control Panel.

xuất màn hình ngoài trên Windows 11

Bước 2: Chọn Hardware and Sound.

Cách kết nối màn hình rời với laptop Windows 11

Bước 3: Chọn Power Options. Chọn Choose what closing the lid does. 

Cách kết nối màn hình rời với laptop Windows 11

Bước 4: Ở mục When I close the lid, bạn hãy chọn Do nothing ở cả phần Battery lẫn Plugged in. Nhưng lưu ý sau này mỗi lần muốn sleep máy, bạn phải sử dụng phím tắt chứ không đơn thuần gấp máy lại là xong.

Cách kết nối màn hình rời với laptop Windows 11

Chúc các bạn xuất màn hình ngoài trên Windows 11 nhé !

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x