[ Chia sẻ ] Mẹo giúp SSD Laptop, PC khới động nhanh hơn 10 giây

Với ổ cứng SSD thế hệ mới + Windows 10 tốc độ khởi động máy tính giờ đã chỉ còn tính bằng giây. Sau đây Admin sẽ chia sẻ với các bạn cách đơn giản giúp Laptop, PC khởi động nhanh hơn 10 giây nữa nhé ! 

Mẹo giúp ổ SSD Laptop, pc khởi động nhanh hơn 10 giây

windows 10 2020

Giới thiệu

Việc 10 giây delay quá trình khởi động này là để cho hệ điều hành và các dịch vụ của Windows 10 có thời gian tải dữ liệu vào bộ nhớ và thực hiện các tác vụ hệ thống cần thiết trước khi các ứng dụng này yêu cầu sử dụng tài nguyên.

Tuy nhiên, nếu bạn có một số ứng dụng cần được mở lập tức ngay khi Windows 10 khởi động thì các bạn có thể thể điều chỉnh 1 chút trong Registry.

Chú ý trước khi kích hoạt : 

  • Cách chỉnh trong Registry mà mình sắp giới thiệu các bạn sẽ giảm hoặc tắt tính năng trì hoãn khởi động. Điều này có nghĩa là nó sẽ áp dụng cho tất cả các ứng dụng khởi động cùng Windows. Bạn sẽ không thể thiết lập việc bỏ qua trì hoãn khởi động cho cụ thể một ứng dụng nào được.
  • Việc bỏ qua trì hoãn khởi động sẽ cho hiệu quả tốt nhất trên SSD, còn HDD thì bạn sẽ không nhận thấy được sự khác biệt.

Hướng dẫn Laptop, PC khởi động nhanh hơn

Bạn lần lượt làm theo hướng dẫn ở các bước dưới đây : 

Bước 1: Đầu tiên bạn bấm tổ hợp phím Windows + R và gõ regedit vào rồi Enter.

pc khởi động nhanh hơn

Bước 2: Khi cửa sổ Registry hiện ra, bạn bấm lần lượt theo thứ tự sau (hoặc copy và paste vào thanh tìm kiếm rồi Enter):

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer

ssd windows 10 nhanh

Bước 3: Bạn nhấp chuột phải vào mục Explorer, chọn New rồi chọn Key.

tăng tốc win 10

Bước 4: Bạn đặt tên cho Key bạn mới tạo là Serialize.

Bước 5: Bạn nhấp chuột phải vào mục Serialize, chọn New rồi chọn DWORD (32-bit) Value.

khởi động windows 10 nhanh với ổ ssd

Bước 6: Bạn đặt tên cho mục mới tạo là StartupDelayInMSec.

Bước 7: Sau đó, bạn mở mục StartupDelayInMSec và đảm bảo dòng Value data là số 0. Xong rồi thì bạn thoát Registry và khởi động lại máy để lưu thiết lập là được.

khởi động win 10 regedit

Lưu ý : nếu bạn muốn bật lại tính năng này, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vài mục StartupDelayInMSec và chọn Delete là được.

Hy vọng với những hướng dẫn đơn giản ở trên sẽ giúp được bạn tiết kiệm được kha khá thời gian, giúp PC khởi động nhanh hơn để có ngay lập tức trở lại công việc của bạn !

Đọc thêm : 

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x