[ Chia sẻ ] Cài lại Windows Photo Viewer trên Win 10 để xem ảnh nhanh

Windows 10 có rất nhiều cải tiến mới ưu việt, nhưng bên cạnh đó việc dùng ứng dụng Photo thay thế Windows Photo Viewer làm nhiều người dùng thất vọng vì không thể xem ảnh nhanh được nữa. 

Windows Photo Viewer Windows 10

preset lightroom

Giới thiệu

Ứng dụng Photo Viewer là ứng dụng xem ảnh mặc định trên các nền tảng Windows cũ như XP, 2000, 7, 8.1 … với ưu điểm là xem ảnh rất nhanh vào thao tác dễ dàng. 

Khả năng chuyển anh ko giật lag, delay mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng chuyên về chỉnh sửa anh, biên tập ảnh số lượng lớn. 

So sánh với ứng dụng Photo

Tại sao Photo Windows 10 xử lý ảnh chậm ? 

windows photo viewer

Ứng dụng Photo được làm mới trên Windows 10, đi kèm rất nhiều tính năng mới như Search, Edit & Create, Share … Có thể nói các tính năng này cũng khá hay nhưng đôi khi không cần thiết với người dùng chỉ đơn giản là muốn xem ảnh nhanh. 

Khả năng đa nhiệm của Photo khá kém, nếu với 1 máy tính cấu hình thấp như Pentium G, Ram 2Gb thì để chuyển next 1 ảnh mới mất ~ 2 s là khá chậm và gây ức chế cho người dùng nếu làm việc lâu. 

Vậy đó, Photo có thể chỉnh sửa ảnh ở mức cơ bản nhất nhưng nếu thực sự muốn sửa ảnh chuyển nghiệp hơn họ sẽ dùng Photoshop, Lightroom .. 

Đem Windows Photo Viewer quay lại

Rất đơn giản, bạn chỉ cần download về, giải nén và click chuột chạy file Reg để hệ thống tự khôi phục lại Windows Photo Viewer cho Windows 10.

Hướng dẫn chọn phần mềm xem ảnh nhanh

Sau khi click chạy thành công file Reg thì bạn có 2 cách để chọn Windows Photo Viewer làm phần mềm xem ảnh nhanh mặc định : 

Cách 1 : Sử dụng setting Default app settings 

xem ảnh nhanh

  • Bạn vào Setting trong Windows 10 > Apps > Default app 
  • Tích vào Photo View chuyển thành 
  • Thoát ra và kiểm tra lại thành quả

Cách 2 : Sử dụng menu chuột phải

  • Nhấp chuột phải vào ảnh bạn muốn mở bằng Windows Photo Viewer, chọn Open with > Choose another app
  • Trong menu ứng dụng bạn chon Windows photo Viewer và tick vào chọn Always use this app to open
  • Lúc này kiểm tra tất cả các ảnh đã chuyển sang mặc định Windows Photo Viewer chưa, bạn chú ý sẽ phải làm lặp lại với các file ảnh định dạng khác nhau như Pnj, Jpeg, Jpg …

Admin đã sử dụng Windows Photo Viewer trên Windows 10 một thời gian và thấy xem ảnh nhanh, mượt .. rất hài lòng, còn bạn thì sao ? 

Xem thêm : 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x