[ Chia sẻ ] Download Windows 10 21H1 ngôn ngữ Fluent Design

Microsoft sắp tung ra bản cập nhật Windows 10 21H1 với những update mới nhất về giao diện thiết kế Fluent Design.

Windows 10 20H1 ( build 21343 ) – icon theo ngôn ngữ Fluent Design

download windows 10 21H1

Giới thiệu

Có thể nói Win 10 21H1 sẽ là bản cập nhật mới nhất của Microsoft với những thay đổi lớn nhất cho icon mới File Explorer.

Microsoft vừa tung ra bản cập nhật Windows 10 mới, mã build là 21343 ở kênh Dev Channel, chương trình Insider Program. Trong bản build mới nhất này, sự thay đổi lớn nhất đó chính là Microsoft đã cập nhật icon hoàn toàn mới.

Thay đổi

Với icon mới theo phong cách Fluent Design, File Explorer đã trở nên hiện đại và mới mẻ hơn. Các icon thay đổi ngay từ khi người dùng vừa mở lên. Các icon từ Desktop, Download cho tới icon của các folder cũng đã có sự thay đổi mạnh mẽ.

Đây có lẽ sẽ là bước chuyển đầu tiên trong việc thiết kế lại toàn bộ File Explorer mới, kể từ khi trình quản lý file này ra đời.

Khả năng hỗ trợ Transportation Layer Security (TLS) 1.3 giúp giảm độ trễ, cải thiện hiệu suất và khả năng bảo mật của các kết nối web được tạo cho Windows 10. Đi kèm với đó là một vài cải tiến và tính năng nhỏ khác. Chẳng hạn như giao diện nền tối cho các trang kết quả trong Windows Search. Đặc biệt là sự xuất hiện của DNS over HTTPS (DoH) giúp tăng cường quyền riêng tư và bảo mật.

DoH sẽ bị tắt theo mặc định trong Windows 10, nhưng bạn có thể định cấu hình nó thông qua tab Networks trong ứng dụng Settings. Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp bật tính năng này trong các trình duyệt web của mình, chẳng hạn như Chrome, Edge hoặc Firefox.

Dưới là các icon trước và sau khi được thiết kế lại theo phong cách Fluent Design

windows 10 21H1

Bản build Insider thuộc kênh Dev Channel, tức là những bản build mới nhất dành cho các nhà phát triển, không khuyến khích người dùng cuối cài đặt lên máy tính làm việc chính của mình vì có thể sẽ gây ra lỗi hoặc xung đột. Trừ khi anh em quá nôn nóng để trải nghiệm hoặc đang dư một chiếc máy tính nào đó thì có thể suy nghĩ update lên bản build 21343 này. Microsoft cũng lưu ý rằng trong bản build này, với File Explorer mới, những file nằm trong mục Quick Access sẽ bị lỗi không hiển thị, vì vậy người dùng nên cân nhắc khi update.

Download Windows 10 21H1

Bạn chờ cập nhật mới nhất từ Shop Key tại đây nhé ! 

Đọc thêm : 

 

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x