Cách tiết kiệm dung lượng Ram khi sử dụng trình duyệt Microsoft Edge

Giống Google Chrome, Microsof Edge khá ngốn Ram hệ thống. Admin sẽ chia sẻ bạn cách tiết kiệm dung lượng Ram khi sử dụng Microsoft Edge.

Trình duyệt Microsoft Edge là gì ?

tiết kiệm dung lượng Ram khi chạy Microsoft Edge

Trình duyệt Edge là một sản phẩm đến từ Microsoft. Tuy nhiên, Microsoft Edge lại tiêu thụ đáng kể tài nguyên trên hệ thống để hiệu suấ cho nó. Khi điều này diễn ra, mức sử dụng bộ nhớ của Microsoft Edge trên máy tính Windows có thể tăng lên và ảnh hưởng tới hiệu suất tổng thể của máy vi tính.

Phiên bản mới nhất của Microsoft Edge được phát hành từ nhân Chromium, là một mã nguồn mở của Google. Việc chuyển sang nhân Chromium cho phép Microsoft Edge có được một số tính năng mới và nâng cao tính ổn định, hiệu suất và tương thích trên các trang web và ứng dụng web khác nhau. Các phiên bản cũ hơn của Microsoft Edge dựa trên nhân của trình duyệt web Internet Explorer. Tuy nhiên, từ năm 2019, Microsoft đã quyết định chuyển sang nhân Chromium để phát triển Microsoft Edge, cung cấp trải nghiệm trình duyệt web tốt hơn cho người dùng.

Cách tiết kiệm dung lượng Ram khi chạy Microsoft Edge

1. Sử dụng trình quản lí tác vụ Microsoft Edge để đóng các tab trên trình duyệt

Bước 1: Đầu tiên, mở trình duyệt Microsoft Edge trên mấy tính, nhấn chuột phải và chọn mục Browser task manager hoặc nhấn vào biểu tượng 3 chấm và chọn vào More tools > Browser task manager.

Cách tiết kiệm dung lượng Ram khi sử dụng trình duyệt Microsoft Edge 1

Bước 2: Sau đó, bạn hãy tìm và chọn mục Tab Google -> nhấn vào nút End Process.

Cách tiết kiệm dung lượng Ram khi sử dụng trình duyệt Microsoft Edge 2

2. Khởi chạy chế độ hiệu quả trong Microsoft Edge

Bước 1: Mở trình duyệt Microsoft Edge, chọn vào biểu tượng menu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn mục Cài đặt từ danh sách.

Cách tiết kiệm dung lượng Ram khi sử dụng trình duyệt Microsoft Edge 3

Bước 2: Điều hướng đến tab Hệ thống và hiệu suất. Sử dụng trình đơn thả xuống ở bên cạnh “Turn onefficiency mode when” để chọn tùy chọn Luôn luôn.

Cách tiết kiệm dung lượng Ram khi sử dụng trình duyệt Microsoft Edge 4

3. Vô hiệu hoá tác vụ startup boost trong Microsoft Edge

Để vô hiệu hóa tăng cường khởi động trong Microsoft, bạn hãy tiến hành nhập edge://settings/system trên thanh địa chỉ phía trên cùng và nhấn Enter. Tiếp tục, hãy tắt công tắc bên cạnh mục “Tăng tốc khởi động”. Hay bạn có thể nhấn vào phần Settings và chọn vào System and performance > Startup boost.

Cách tiết kiệm dung lượng Ram khi sử dụng trình duyệt Microsoft Edge 5

Xem thêm :

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x