[ Chia sẻ ] 5 cách chụp màn hình máy tính Windows 11 siêu nhanh

Bạn muốn lưu nhanh khoảnh khắc trên máy tính mà không biết làm gì ? Admin sẽ chia sẻ bạn 5 cách chụp màn hình máy tính Windows 11 trong một nốt nhạc nhé.

Chụp màn hình máy tính Windows 11 siêu nhanh

Giới thiệu

Hầu hết tất cả những người dùng Windows đều có nhu cầu chụp ảnh màn hình, tuy vậy chụp như thế nào cho nhanh và đơn giản nhất thì vẫn còn là một dấu hỏi. Hiện nay, với sự xuất hiện của Windows 11 thì việc chụp ảnh màn hình máy tính đã có rất nhiều cách cực hay. Nay mình sẽ chia sẻ 5 cách chụp màn hình máy tính Windows 11 đến với mọi người nhé.

1. Sử dụng phím tắt Prt Scr

Với cách này, bạn sẽ nhấn phím Prt Scr để chụp toàn bộ màn hình và có thể paste (dán) ảnh chụp màn hình vào các phần mềm khác như Facebook, Zalo, Word,… Hoặc bạn có thể dán vào ứng dụng Paint để chỉnh sửa theo ý muốn của mình nha.

5 cách chụp màn hình máy tính Windows 11

2. Sử dụng tổ hợp phím Win + Prt Scr

Khi chúng ta dùng tổ hợp phím Win + Prt Scr thì ảnh chụp màn hình sẽ được lưu tự động vào máy tính dưới dạng file .png tại thư mục Picture/Screenshots. Điều này sẽ giúp bạn lưu được ảnh cực kỳ nhanh chóng tiện lợi.

5 cách chụp màn hình máy tính Windows 11

3. Sử dụng tổ hợp phím Alt + Prt Scr

Khi kết hợp phím Alt với Prt Scr, bạn sẽ chụp ảnh màn hình cửa sổ hiện tại (đang được chọn) thay vì toàn bộ màn hình. Sau khi chụp xong, bạn có thể paste (dán) ảnh chụp màn hình vào Paint, Word hoặc các cửa sổ chat khác.

5 cách chụp màn hình máy tính Windows 11

4. Sử dụng Snipping Tool

Trên Windows 11 hai công cụ Snipping Tool và Snip & Sketch đã kết hợp lại lấy tên là Snipping Tool. Với công cụ kết hợp này thì bạn có thể chụp ảnh xong và chỉnh sửa cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng.

Bước 1: Nhấn nút Windows > Nhập từ khóa Snipping Tool > Nhấn Enter để mở ứng dụng.

5 cách chụp màn hình máy tính Windows 11

Bước 2: Nhấn New để chụp màn hình > Ảnh sau khi chụp xong sẽ tự động paste (dán) vào ứng dụng để bạn chỉnh sửa, lưu ảnh nhé.

5 cách chụp màn hình máy tính Windows 11

5. Sử dụng Xbox Game Bar

Ngoài ra với Windows 11 thì bạn còn có thể sử dụng Xbox Game Bar để chụp ảnh màn hình. Hãy thực hiện theo các bước sau nhé.

Bước 1: Nhấn Windows + G.

5 cách chụp màn hình máy tính Windows 11

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng Camera > Sau khi nhấn xong ảnh sẽ tự động được lưu tại C:UsersUser AccountVideosCaptures nha.

5 cách chụp màn hình máy tính Windows 11

Như vậy, mình đã chia sẻ 5 cách chụp màn hình máy tính Windows 11. Cảm ơn các bạn đã dành ít thời gian để xem bài viết của mình. Nếu thấy hay thì hãy cho mình một like, một chia sẻ và đừng quên để lại bình luận phía dưới nha.

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x