[ Chia sẻ ] Top 3 cách tắt update Win 10 đơn giản và nhanh nhất

Windows 10 đang là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới ( sau khi người anh Windows 7 đã chính thức ngừng hỗ trợ ). Tuy nhiên đôi khi Win 10 tự cập nhật làm ảnh hưởng không nhỏ tới công việc của bạn đúng không ? Sau đây, Dzungmmo sẽ hướng dẫn bạn 3 cách tắt update Win 10 nhanh nhất. 

Tính năng tự cập nhật tự động Windows Update sẽ có 2 mặt tác động với người sử dụng, một mặt nó sẽ giúp máy tính PC & Laptop được an toàn, bảo mật hơn nhưng mặt khác nó lại gây ra tình trạng chậm máy tính, lỗi không tương thích với các phần cững cũ cũng như mỗi khi cập nhật lên bản mới phải chờ rất lâu…

Vì vậy tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn cân nhắc lựa chọn tắt hay không chức năng auto update của Win 10 nhé !

Top 3 cách tắt update Win 10 

Sử dụng Group Policy Editor

Group Policy là trình chỉnh sửa tính năng mặc định của Win 10.

Để tắt update Win 10, bạn thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Group Policy Editor, nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập gpedit.msc vào đó rồi nhấn Enter.

cách tắt update win 10

Bước 2: Trên cửa sổ Group Policy Editor bạn điều hướng theo key: Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Update.

Bước 3: Tìm Configure Automatic Update, kích đúp chuột vào đó và chọn Disabled, sau đó tiến hành lưu lại thay đổi là xong.

disable auto update win 10

Cách tắt update Win 10 bằng Regedit ( Registry edit )

Để vô hiệu hóa vĩnh viễn các bản cập nhật trên Windows 10 thông qua sửa đổi Registry, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm “regedit” và chọn kết quả đầu tiên để khởi chạy chương trình Registry.

tắt update win

Bước 2: Tiếp đến hãy điều hướng đến đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows

Bấm chuột phải vào thư mục Windows ở phía bên trái, chọn New, rồi chọn KEY. Sau đó, đặt tên Key này là WindowsUpdate rồi Enter.

Bước 3: Tiếp tục chọn chuột phải vào thư mục WindowsUpdate vừa tạo, chọn New, rồi chọn KEY và đặt tên là AU >> Nhấn Enter.

Bây giờ, tiếp tục chọn chuột phải vào khoảng trống ở cửa sổ bên phải, chọn New >> DWORD (32-bit) Value >> Đặt tên là NoAutoUpdate rồi nhấn Enter.

tắt update regedit

Bước 4: Cuối cùng, nhấn double click vào key vừa tạo rồi thay đổi giá trị từ 0 sang 1 >> Chọn OK và tiến hành khởi động lại máy tính.

disable auto update win 10

Ngay sau khi khởi động lại, Windows sẽ không còn tự động tải và cài đặt các tập tin cập nhật một cách tự động trên máy tính của bạn nữa.

Giờ đây, mỗi khi muốn cập nhật cho Windows 10, bạn có thể thực hiện thủ công bằng việc truy cập vào Settings > Update & Security > Windows Update. Sau đó nhấn nút Check for updates để tiến hành kiểm tra và tải các bản cập nhật mới nhất từ Microsoft.

Sử dụng Tool Win 10 tweak

Nếu bạn cảm thấy 2 cách trên rối tung hoặc khó thao tác, hay là bạn lười ? 

OK, Dzungmmo có tool hack cho bạn chỉ cần 1 Click là ” Win 10 tweak “.

Download Tool win 10 tweak  

Hướng dẫn sử dụng tweak

phần mềm tắt update win 10

  • Chạy tool và chọn tính năng cần tắt hay mở.
  • Khi các bạn nhấp vào Turn On hoặc Turn Off của chức năng thì sẽ tự khởi động lại máy tính và sau đó các bạn có thể kiểm tra kết quả
  • Trong quá trình sử dụng các bạn cần mở lại tính năng thì chỉ cần nhấn vào Turn On đợi máy tính của các bạn khởi động lại là có thể sử dụng Update hoặc Defender bình thường.

Vậy là mình đã hướng dẫn 3 cách tắt update Win 10 phổ biến nhất rồi đấy, chúc bạn thành công ! 

Xem thêm : 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x