Office cho MacOS ? Bạn chọn Office 365 hay 2019 ?

Điểm hạn chế nhất của máy tính Apple sử dụng hệ điều hành MacOS đó là trả lời câu hỏi, Office cho MacOS tốt nhất hiện nay ? 

Office cho MacOS ? Câu trả lời update năm 2021 

office cho macos tot nhat

Giới thiệu

Bộ ứng dụng Office 2016, 2019 hay mới nhất là Office 365 đều được phát triển bởi Microsoft. Hãng làm ra hệ điều hành nổi tiếng nhất thế giới là Windows 10, version mới nhất, còn Apple lại sử dụng hệ điều hành tự phát triển MacOS, đối thủ lớn nhất của Windows. 

Vậy câu hỏi với toàn bộ người dùng Mac bây giờ là : 

Chọn Office cho MacOS thì version nào là tốt nhất ? 

 • Office 2019 : Phiên bản phần mềm cài đặt truyền thống bán 1 lần dùng vĩnh viễn của Microsoft, có lẽ nổi tiếng nhất ở khả năng vận hành Offline ổn định. 
 • Office 365 : Công nghệ hoàn toàn mới sử dụng điện toán đám mây Cloud để thực thi lệnh, ưu điểm cao bởi tính gọn nhẹ và đồng bộ đa nền tảng. Cách phân phối cũng khác đó là người dùng sẽ phải trả phí hàng tháng cho Microsoft theo nhiều gói khác nhau, thấp nhất khoảng 150k/ tháng – khá đắt đỏ phải không. 

Lựa chọn Office cho MacOS nào tốt nhất cho người mới ?

Câu trả lời của chúng tôi luôn là : Office 365 

Ưu điểm kỹ hơn chúng tôi chỉ ra hộ bạn : 

 • Sử dụng điện toán đám mây nên hoạt động mượt mà, ít lỗi vặt do quá trình cài đặt không tương thích MacOS ( Office 2019 bị khá nhiều lỗi vặt khi người dùng cài đặt ) 
 • Tính đồng bộ ưu việt đa nền tảng, khi bạn chưa thạo trên MacOS bạn có thể đồng bộ file sang Windows 10 để tiếp tục làm việc rất đơn giản hoặc có thể cài cho Ipad. 
 • Chia sẻ nhiều người dùng trong môi trường văn phòng dễ dàng, cô giáo có thể chia sẻ cho học sinh bài giảng … 
 • Với gói Office 365 tốt nhất cho MacOS chỉ 180 k, thanh toán 1 lần dùng vĩnh viễn của các Shop Key uy tín, bạn có thể bỏ qua phần chi phí đắt đỏ hàng tháng mà vẫn được trải nghiệm full tính năng của bản Office 365 Pro Plus mới nhất tại đây.

Office 365 cho MacOS giá rẻ uy tín tại đây

Cách cài đặt Office 365 cho MacOS

 • Login Office.com 
 • Đăng nhập tài khoản kèm key có sẵn mà Shop cung cấp cho bạn 
 • Tải File setup Office 365 ( khoảng 5 Mb ) 
 • Cho máy Macbook tiến hành cài đặt dữ liệu từ đám mây 
 • Lần đăng nhập Excel or Word đầu tiên bạn login tài khoản hoặc key shop cung cấp để Active Office
 • Tiến hành sử dụng bình thường nhé

Các tính năng Office 365 cho MacOS

office 365 cho mac

Phiên bản mới của nhiều ứng dụng Microsoft 365 dành cho Mac chạy hoàn toàn trên máy Mac với M1 đang được phát hành. Giờ đây, các ứng dụng Office— Outlook, Word, Excel, PowerPoint và OneNote — sẽ chạy nhanh hơn và tận dụng tối đa các cải tiến hiệu suất trên máy Mac mới, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trên MacBook Air 13 inch mới nhất MacBook Pro và Mac mini. Các ứng dụng Office mới là Universal chạy tốt trên máy Mac có bộ xử lý Intel. Các ứng dụng không chỉ có tốc độ nhanh mà còn

Nếu đã bật cập nhật tự động, bạn sẽ nhận được những cập nhật này trong thời gian tới. Bạn cũng có thể truy cập Mac App Store và nhấp vào Updates tab. Với Microsoft AutoUpdate, bạn có thể truy cập Help menu của ứng dụng Office và chọn Check for Updates. Hãy xem các câu hỏi thường gặp hơn trên trang hỗ trợ của Microsoft.

Với hơn 115 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, Teams đã trở thành một ứng dụng quan trọng đối với nhiều người. Teams giúp bạn gặp gỡ, trò chuyện, gọi điện và cộng tác trong một ứng dụng duy nhất. Và, khi mọi người làm việc trong Teams, tất cả đều nhận được toàn bộ trải nghiệm của Microsoft 365. Microsoft Teams hiện có sẵn trong chế độ giả lập Rosetta trên máy Mac với M1 và trình duyệt. Tải xuống ứng dụng Teams cho máy Mac của bạn tại đây.

Trải nghiệm Outlook trên Office cho MacOS

Thời gian vừa qua, Microsoft đã thiết kế lại trải nghiệm trong các ứng dụng dành cho Mac với trọng tâm là sự đơn giản để cải thiện tính dễ sử dụng. Outlook dành cho Mac mới đẹp mắt hơn với thiết kế phù hợp với giao diện mới của macOS Big Sur và trải nghiệm Office Start được cập nhật cho Word, Excel, PowerPoint và OneNote for Mac kết hợp hệ thống thiết kế Fluent UI. Các ứng dụng Microsoft 365 giúp bạn tập trung hơn với trải nghiệm nhập vai dễ sử dụng. Trải nghiệm mang lại cảm giác chân thực của Microsoft 365 lấy cảm hứng từ macOS UI. Trải nghiệm Office Start mới sẽ có vào tháng tới.

Tùy biến theo cách của bạn

Thông qua nhiều cải tiến mới trên ứng dụng Mac, mục tiêu của Microsoft là giúp bạn hoàn thành công việc theo những cách đơn giản và trực quan hơn, sử dụng các ứng dụng Office cho macOS theo cách bạn làm việc.

Tell Me là một hộp tìm kiếm giúp bạn nhanh chóng truy cập các công cụ Office bạn cần hoặc các hành động bạn muốn thực hiện chỉ  bằng cách cần nhập nội dung tìm kiếm trong Word, Excel, PowerPoint hoặc OneNote for Mac. Tìm kiếm của Microsoft trong Outlook for Mac mới giúp bạn nhập dữ liệu hoặc câu hỏi của mình bằng ngôn ngữ bạn sử dụng hàng ngày để tìm email, sự kiện và tài liệu — với những câu lệnh đơn giản. Những khả năng này giúp đơn giản hóa cách bạn sử dụng các ứng dụng Microsoft 365 để đạt được nhiều hơn và hiện khả dụng cho tất cả người dùng Mac.

Một thủ thuật năng suất thường được sử dụng là sử dụng điện thoại của bạn để chụp ảnh thông tin quan trọng mà bạn muốn làm việc. Với Data from Picture, bạn có thể chụp ảnh bảng trực tiếp trên iPhone và biến nó thành dữ liệu bạn có thể chỉnh sửa trong Excel Office cho MacOS. Tính năng mới tiện dụng này sử dụng Continuity Camera trên máy Mac của bạn và hiện cũng có sẵn.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể tự trả lời câu hỏi Office cho macOS mà bạn cần cho công việc, học tập của mình rồi. 

Đọc thêm : 

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x