[ Chia sẻ ] Những update mới đáng giá trên Office 365 Pro Plus

Với sự phát triển của điện toán đám mây, Office 365 Pro Plus ra đời đã giúp trải nghiệm trên Office chưa bao giờ mượt mà và hiệu quả như thế với sự giúp đỡ của trí thông minh nhân tạo AI. 

Update mới nhất Office 365 Pro Plus

Giới thiệu

Là những tính năng mới nhất được Microsoft chăm chút cho sản phẩm chiến lược của hãng trong năm 2021 : Office 365 Pro Plus

Với những ứng dụng công nghệ mới nhất chắc chắn Microsoft sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. 

 • Design Idea : Tạo nhanh ý tưởng trình bày Power Point
 • New 3D icon : Với hàng loại icon 3D được thêm mới
 • Zoom & Morph : Chuyển động điện ảnh cho slide
 • Template & Quick Starter : Sử dụng form có sẵn cho Slide
 • Inking – Mực kỹ thuật số trên Slide

1. Design Idea

office 365 pro plus idea design

Bạn cần làm việc hàng ngày với Power Point nhưng luôn bí ý tưởng mới ? Hình ảnh thì có rồi, nhưng sắp xếp như thế nào cho “dễ nhìn”, cho chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết.

Microsoft Office 365 Pro Plus PowerPoint có sẵn  công cụ được trang bị tính năng Design Ideas cùng Trí tuệ nhân tạo AI.

Bạn chỉ cần chèn ảnh vào slide trắng, sau đó nhấp chuột vào nút Design Ideas. PowerPoint sẽ gợi ý các cách trình bày hình ảnh sao phù hợp và chuyên nghiệp nhất.

design idea slide

Tính năng Design Ideas – Office 365 Pro Plus với trí tuệ nhân tạo AI còn tự động giúp bạn cách trình bày slide với Icon, biểu đồ, hay thậm chí những slide chuyển động (looping slide) chuyên nghiệp.

2. New 3D icon

Để bản trình bày trở nên ấn tượng và thuyết phục hơn, bạn có thể thêm vào các đầu mục, icon (biểu tượng) hay hình ảnh minh họa bài viết.

Để chèn các icon, hình ảnh 3D vào slide, từ File, chọn Insert: 

Có rất nhiều icon trên PowerPoint theo các chủ đề khác nhau cho người dùng lựa chọn dễ dàng từ du lịch, nghệ thuật, phương tiện đi lại, cảm xúc, nghề nghiệp…rất đa dạng, sẵn có.  

Khi sử dụng Microsoft 365 Pro Plus, bạn còn được bổ sung những Icon mới. bao gồm Stock Image – Kho hình ảnh, Cutout People, Sticker và các Icon đa dạng, chuyên nghiệp và bản quyền hợp pháp có thể sử dụng tức thì. Bạn không còn phải loay hoay đi tìm kiếm ảnh nữa.

Cut out People cho gợi ý hình ảnh người trong nhiều tình huống khác nhau với dạng ảnh đã xóa nền. Bạn chỉ cần tìm ảnh phù hợp và chọn Insert.

Bạn có thể lựa chọn chèn hình ảnh 3D có sẵn trên thiết bị hoặc từ kho hình ảnh 3D của Microsoft.

3d icon power point

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hình ảnh mình cần với từ khóa nhập trong ô tìm kiếm. Những hình ảnh 3D trong nhóm: All Animated Models là các mẫu 3D chuyển động với các nội dung vô cùng đa dạng.

3. Zoom and Morph

Tính năng Zoom trên Microsoft Office 365 Pro Plus PowerPoint.

Zoom giúp cho bản trình bày trở lên sống động.

zoom office 365

Với Zoom, bạn không chỉ trình bày nội dung theo trình tự slide đã có mà còn có thể chuyển đến hoặc từ các trang chiếu cụ thể, các phần của bản trình bày theo thứ tự bạn quyết định trong khi trình bày.

Để sử dụng tính năng Zoom, bạn cần chỉ định slide Zoom tổng quan (Summary Zoom), Section Zoom và các Slide Zoom.

Summary zoom giống như một trang đích mà bạn có thể nhìn thấy toàn bộ các mục trên slide trình bày cùng một lúc. Khi đang thuyết trình, bạn có thể sử dụng hiệu ứng zoom trong Powerpoint để chuyển từ mục này này sang mục khác theo bất kỳ thứ tự nào mà bạn muốn.

 1. Bấm chọn Insert > Zoom 
 2. Chọn Summary Zoom
 3. Hộp thoại Summary Zoom sẽ mở ra. Chọn các Slide mà bạn muốn đưa vào hiệu ứng Summary zoom. Những slide này trở thành các slide đầu tiên trong phần trình chiếu tóm tắt của bạn.

Bấm chọn các Slide mà bạn muốn đưa vào hiệu ứng Summary zoom, sau đó chọn Insert.

Hiệu ứng Summary zoom sẽ tạo ra cho bạn 1 slide mới được chèn vào ngay trước slide đầu tiên mà bạn chọn trong hiệu ứng Summary zoom.

Slide Zoom

Slide zoom có thể giúp bạn làm cho bản trình bày của mình thêm năng động, cho phép bạn dẫn hướng một cách tự do giữa các Slide theo bất kỳ thứ tự nào mà bạn chọn nhưng không làm gián đoạn bản trình bày của bạn. Slide zoom là một lựa chọn tốt cho bản trình bày ngắn và không có nhiều sections, nhưng bạn có thể sử dụng slide zoom cho nhiều tình huống bản trình bày khác nhau.

Slide zoom giúp bạn đi sâu vào nội dung Slide.

 1. Bấm chọn Insert > Zoom 
 2. Chọn Slide zoom
 3. Hộp thoại Slide zoom sẽ mở ra. Chọn các slide mà bạn muốn sử dụng với hiệu ứng Slide zoom
 4. Sau khi đã chọn các slide, chọn Insert. Hiệu ứng Slide zoom sẽ được áp dụng

Hiệu ứng Morph

Hiệu ứng chuyển tiếp Morph mang đến hiệu ứng hoạt hình di chuyển một cách trơn tru từ slide này sang slide khác. 

morph in office 365 pro plus

Để sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp này một cách hiệu quả, bạn cần ít nhất hai slide với ít nhất một đối tượng chung. Cách đơn giản nhất là nhân bản (duplicate) slide, rồi di chuyển đối tượng trên slide thứ hai tới vị trí khác hoặc sao chép và dán đối tượng từ một slide, rồi thêm đối tượng đó vào slide tiếp theo. Sau đó, áp dụng hiệu ứng cho slide thứ hai. Cách thực hiện như sau:

 • Trong pane Thumbnail ở phía bên trái, bấm vào slide mà bạn muốn áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp, chính là slide thứ hai bạn đã thêm đối tượng, ảnh hoặc từ ngữ mình muốn áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp Morph.
 • Trên tab Transitions, chọn Morph.
 • Chọn Transitions => Effect Options để chọn cách bạn muốn áp dụng chuyển tiếp Biến đổi. Bạn có thể di chuyển đối tượng trên slide, thay đổi màu, di chuyển từ ngữ và các ký tự cùng nhiều thao tác khác nhau để tạo cho hiệu ứng sinh động hơn.

4. Template and Quick Starter

Để tạo được 1 slide trinh bày Power Point ấn tượng, Microsoft Office 365 Pro Plus trang bị cho bạn những công cụ tuyệt vời để thiết kế slide theo form có sẵn : bố cục, hình ảnh, video, màu sắc, biểu tượng, nội dung…

Với hàng ngàn mẫu Slide Template sẵn có, từ File, bạn chọn New. Tiếp đến chọn chủ đề cần thiết kế trong ô tìm kiếm có biểu tượng kính lúp.

Dựa trên từ khóa theo chủ đề, bạn dễ dàng chọn lựa những Power Point Template sẵn có. Tải về, cập nhật lại nội dung theo ý muốn dựa trên bài trình bày của mình. Vậy là bạn đã có 1 slide trình bày Pro nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tính năng Quick Starter. Từ File, bạn chọn New để tạo slide mới. Bạn sẽ thấy phần Quick Starter – Start an outline.

quick starter power point

Quick Starter giúp bạn nhanh chóng lên được khung slide chuyên nghiệp, với bố cục, hình ảnh liên quan đến chủ đề bạn cần thực hiện.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong xây dựng bố cục, các slide cần có cùng hướng dẫn chi tiết để bạn hoàn thành bài trình bày của mình. Rất tuyệt vời và nhanh chóng phải không nào ?

5. Office 365 Pro Plus Inking – Mực kỹ thuật số trên slide  

inking office 365 pro

Tính năng Inking – Mực kỹ thuật số. Có thể nói, Microsoft tiên phong và hỗ trợ tốt nhất cho trải nghiệm bút và mực kỹ thuật số trên thiết bị, phần mềm.

Trên Office 365 Pro Plus Power Point, với màn hình cảm ứng và bút số, bạn thỏa sức sáng tạo cho trong trình bày ý tưởng. Từ vẽ nguệch ngoạng, vẽ các hình khối, ghi chữ, viết công thức toán…

Hy vọng với chia sẻ của Admin về 5 tính năng mới trên Office 365 Pro Plus – Power Point sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong các bài thuyết trình báo cáo hay giảng dạy nhé.

Xem thêm : 

 

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x