Hướng dẫn xóa “System requirements not met” trên Windows 11

Bạn đã update lên được Windows 11 tiên tiến nhất từ Microsoft nhưng đang phiền lòng vì dòng chữ đáng ghét “System requirements not met”, hãy để chúng tôi xoá giúp bạn.

Xoá dòng “System requirements not met” Windows 11

Giới thiệu

Hướng dẫn xóa "System requirements not met" trên Windows 11 1
​Không giống như Windows 10, Windows 11 đi kèm với yêu cầu cấu hình tối thiểu khá nghiêm ngặt khi yêu cầu CPU Intel Gen 8 hoặc AMD Zen 2 cũng như phải có TPM 2.0. Điều này đã gây tranh cãi trong bộ phận người dùng Windows khi đa phần họ không đáp ứng đủ yêu cầu cấu hình để nâng cấp lên Windows 11. May mắn thay, nhiều hình thức bypass đã được đưa ra, giúp người dùng không đáp ứng đủ yêu cầu cấu hình vẫn có thể dễ dàng nâng cấp lên Windows 11.

Trong khi các hình thức bypass được người dùng Windows sử dụng rộng rãi và Microsoft không có kế hoạch ngừng phương pháp này mà thay vào đó, công ty chuẩn bị âm thầm kích hoạt một tính năng mới trong bản cập nhật tiếp theo của Windows 11. Tính năng này sẽ thêm một watermark nhỏ ở góc bên phải phía dưới màn hình của những PC chạy Windows 11 nhưng không đáp ứng đủ yêu cầu cấu hình.

Microsoft đã thử nghiệm watermark “System requirements not met” trong chương trình Windows Insiders program nhánh Dev vài tuần nay và có vẻ như công ty đã chấp thuận việc sẽ hiển thị nó mãi mãi trên những PC chạy Windows 11 nhưng không đáp ứng đủ yêu cầu cấu hình. Động thái này không có gì đáng ngạc nhiên vì Microsoft không khuyến nghị việc người dùng sử dụng các hình thức bypass để nâng cấp lên Windows 11. Công ty trước đó đã yêu cầu người dùng nâng cấp phần cứng của họ để đáp ứng tiêu chuẩn mới của Windows 11. Như bạn có thể thấy, nghiệm watermark “System requirements not met” xuất hiện phía trên đồng hồ và Control Center.

Nhưng người dùng Windows 11 trên PC không đủ yêu cầu cấu hình không cần phải lo lắng vì đã có cách vô cùng dễ dàng để có thể xóa watermark “System requirements not met” này vĩnh viễn trong một lần duy nhất. Trong bài viết này, Dzungmmo.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách để xóa watermark “System requirements not met” trên PC không đủ yêu cầu cấu hình Windows 11 nhé.

Hướng dẫn xóa watermark “System requirements not met” một lần và mãi mãi

B1: Để bắt đầu, bạn chọn Windows Search > gõ cụm từ “Registry Editor” hoặc “Regedit”. Sau khi kết quả tìm kiếm xuất hiện, hãy nhấp chuột vào “Run as administrator” để mở Registry Editor.


Hướng dẫn xóa "System requirements not met" trên Windows 11 2

B2: Khi Registry Editor mở ra, hãy mở theo thứ tự như sau: ComputerHKEY_CURRENT_USERControl PanelUnsupportedHardwareNotificationCache.


Hướng dẫn xóa "System requirements not met" trên Windows 11 3

B3: Nếu UnsupportedHardwareNotificationCache không có trong Registry Editor của bạn, bạn hoàn toàn có thể tạo nó theo cách thủ công để vô hiệu hóa watermark “System requirements not met”. Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải vào Quick Actions > New > Key. Đặt tên nó là UnsupportedHardwareNotificationCache.


Hướng dẫn xóa "System requirements not met" trên Windows 11 4

B4: Trong UnsupportedHardwareNotificationCache > bạn chuột phải > chọn New > DWORD (32-bit Value) và đặt tên nó là SV1 nếu bạn đang sử dụng Windows 11 nhánh Beta hoặc SV2 nếu bạn đang sử dụng Windows 11 nhánh Dev.


Hướng dẫn xóa "System requirements not met" trên Windows 11 5

B5: Bây giờ nhấn chuột hai lần vào SV2. Trong phần Value data, mặc định nó sẽ có giá trị là 1 > bạn nhập nó thành 0 và nhấn OK để lưu. Cuối cùng bạn hãy khởi động lại PC của mình và xem watermark “System requirements not met” đã biến mất hay chưa.


Hướng dẫn xóa "System requirements not met" trên Windows 11 6

Bạn đọc nào chưa hiểu rõ có thể xem chi tiết video của kênh YouTube Windows Report ở phía dưới:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x