[ Thủ thuật] Gmail là gì ? Top 10 thủ thuật Gmail

Gmail hiện là ứng dụng mail số 1 thế giới, sau đây mình sẽ giới thiệu top 10 thủ thuật với Gmail

Gmail_la_gi

Gmail – Ứng dụng mail số 1 thế giới 

Là một dịch vụ email miễn phí hỗ trợ quảng cáo do Google phát triển. Người dùng có thể truy cập vào Gmail trên web và thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Tiêu biểu cho Android và iOS cũng như thông qua các chương trình của bên thứ ba đồng bộ hóa nội dung email thông qua giao thức POP hoặc IMAP. 

Đăng ký dịch vụ Gmail tại đây.

Thống kê đến tháng 2 năm 2016, Gmail có một tỷ người dùng hoạt động trên toàn thế giới và là ứng dụng đầu tiên trên Cửa hàng Google Play đạt được một tỷ lượt cài đặt trên các thiết bị Android.

Theo ước tính năm 2014, 60% các công ty Mỹ cỡ trung và 92% số doanh nghiệp mới thành lập đang sử dụng Gmail.

Hiện ở Việt Nam Gmail gần như độc chiếm ngôi vị số 1. Từ học sinh, sinh viên đến các doanh nghiệp đều sử dụng dịch vụ của Gmail. Rõ ràng ưu điểm về tốc độ, bảo mật, đồng bộ tiện lợi của Google dễ dàng đem đến thành công cho Gmail.

Top 10 thủ thuật Gmail mới nhất

Xin giới thiệu với bạn 10 thủ thuật Gmail hữu dụng nhất cho công việc : 

1. Thu hồi mail đã gửi với Undo Send.

thu_thuat_gmail

Bạn có thể nhanh chóng thu hồi thư đã gửi nhưng lỡ gõ sai với Undo send.

2. Bật tính năng tự động trả lời thư rác Canned Responses.

thu_thuat_gmail

Khi bật tính năng này từ Setting > Labs, Gmail sẽ tự trả lời những mail truy vấn có nội dung giống nhau. 

3. Đọc nội dung mail nhanh chóng với Preview Pane.

thu_thuat_gmail

Xem và trả lời các thư của bạn mà không cần rời khỏi hộp thư đến. Sử dụng Preview Pane từ Gmail labs để xem nội dung của thư khi bạn di chuyển qua chúng.

4. Xem lịch từ Email.

Với Google Calendar từ Email từ Gmail Labs, cuộc hẹn và cuộc họp của bạn là ở bên phải thư của bạn khi làm việc.

Khi bạn sử dụng những bí mật này của Gmail, một tiện ích của Google Calendar sẽ hiển thị trong hộp thư của bạn.

5. Sử dụng nhiều tài khoản Gmail cùng lúc.

Mẹo của Gmail này sẽ cho phép bạn có nhiều tài khoản được mở cùng một lúc trong các tab khác nhau.

Dưới đây là cách thực hiện điều đó : đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn trước tiên. Nhấp vào biểu tượng tiểu sử của bạn ở góc trên bên phải. Popup này sẽ hiển thị các tài khoản Gmail hiện tại, muốn thêm tài khoản mới bạn click vào ” Add account ” . 

6. Tắt tab không sử dụng trong Gmail.

Gmail có 5 tab chính : 

  • Chính
  • Xã hội
  • Khuyến mãi
  • Cập nhật
  • Diễn đàn

Mẹo Gmail này nhanh chóng để tắt hoặc bổ sung. Bạn có thể tắt những tab phụ bằng cách sử dụng tùy chọn Settings > Inbox > Categories.

7. Sử dụng google drive để gửi tập tin lớn.

thu_thuat_gmail

Đầu tiên, sao chép các tập tin lớn mà bạn muốn gửi vào Google Drive. Tiếp theo, nhấp vào Compose trong Gmail và nhập tin nhắn của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng để đính kèm tập tin lớn vào thư của bạn, nhấp vào biểu tượng Google Drive (bên cạnh biểu tượng Attachment, giống như một kẹp giấy). Chèn các tập tin bạn muốn đính kèm và gửi tin nhắn của bạn.

8. Tìm và xóa thư có dung lượng lớn.

Nếu bạn nhận được rất nhiều thư Gmail, theo thời gian bạn có thể thấy hộp thư của bạn đầy lên. Các tin nhắn với tập tin đính kèm có thể là một phần lớn của vấn đề đó vì chúng lớn hơn so với thư bình thường.

Bạn có thể loại bỏ những tin nhắn này bằng cách sử dụng bộ nhớ nhiều nhất và không mất nhiều không gian trong tài khoản Gmail của bạn.

thu_thuat_gmail

9. Trả lời và lưu thư cùng lúc.

Một thủ thuật Gmail mà nhiều người sử dụng không biết là cho phép bạn trả lời thư và lưu trữ chúng cùng một lúc. Khi kích hoạt, nút Send & Archive xuất hiện ở bên trái trên bất kỳ thư nào bạn gửi hoặc chuyển tiếp.

Để kích hoạt mẹo này của Gmail, nhấp vào Show “Send & Archive button in reply từ Settings > Genera. Bí mật này của Gmail giúp này giúp giảm sự lộn xộn hộp thư đến của bạn và tiết kiệm thời gian nhanh chóng.

10. Sao lưu Gmail của bạn với Gmvault .

Nếu bạn cần để sao lưu hoặc di chuyển các thư, đây là mẹo Gmail dành cho bạn. Gmvault là một dự án mã nguồn mở cung cấp cách để sao lưu các thư Gmail của mình. Tạo bản sao lưu của toàn bộ thư mục Gmail của bạn, hoặc thư đã chọn.

Sau đó các dữ liệu email của bạn nếu cần khôi phục lại hoặc tái tạo thư mục trong Gmail. Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích này để di chuyển các thư từ một tài khoản khác.

Kết luận : 

Những tính năng tuyệt vời của Gmail không vượt ngoài khả năng của bạn. Bạn có thể tiết kiệm thời gian với những thủ thuật và mẹo trên Gmail. 

Hãy dùng Gmail hàng ngày và tìm tòi, học hỏi thêm các thủ thuật mới để giúp tăng hiệu suất công việc của bạn nhé ! 

Bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật, phần mềm hỗ trợ ở đây.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x