[ Chia sẻ ] Cách chỉnh ảnh trên Windows 11 nhanh nhất

Nếu bạn đang cần chỉnh ảnh nhanh trên máy tính mà không cần nhiều tính năng chuyên nghiệp. Admin sẽ chia sẻ cách chỉnh ảnh trên Windows 11 nhanh nhất nhé.

Cách chỉnh ảnh trên Windows 11 Update mới nhất

Giới thiệu

Admin sẽ chỉ cho bạn cách chỉnh ảnh trên máy tính Windows 11 mà không cần dùng app thứ 3, giúp bạn có thể chỉnh ảnh nhanh gọn cho những trường hợp cần thiết.

Bước 1: Bạn cần mở bức ảnh của bạn lên với ứng dụng xem ảnh mặc định của Windows 11 là Photos. Sau đó bạn hãy nhìn lên thanh công cụ phía trên khung ứng dụng rồi ấn vào biểu tượng chỉnh ảnh như hình bên dưới để được chuyển bến phần chỉnh ảnh.

Chỉnh ảnh trên máy tính

Bước 2: Sau khi vào phần chỉnh ảnh, thì đầu tiên bạn sẽ thấy là công cụ cắt ảnh. Tại đây bạn có thể dùng chuột kéo các góc, cạnh của ảnh để cắt nó theo ý của bạn. Chỉnh độ nghiêng ảnh, xoay ảnh, lật ảnh và chỉnh tỷ lệ ảnh bằng các công cụ ở khung bên phải màn hình.

Chỉnh ảnh trên máy tính

Tiếp theo, bạn sẽ có một kho các filter mặc định của Windows 11, nếu như quá lười chỉnh ảnh thì bạn có thể chọn sẵn một filter rồi chỉnh mức độ áp dụng filter lên ảnh rồi sử dụng thôi hoặc bạn cũng có thể chọn filter rồi qua chỉnh màu chi tiết ở công cụ tiếp theo.

Chỉnh ảnh trên máy tính

Ở công cụ thứ 3 sẽ là một công cụ chỉnh màu chi tiết, tại đây bạn có thể chỉnh độ sáng, độ tối của bức ảnh bằng các công cụ ở khung bên trái màn hình của bạn. Hãy sử dụng và kéo căn chỉnh sao cho hợp mắt nhất nhé.

Chỉnh ảnh trên máy tính

Bước 3: Ngoài ra bạn cũng có thể dùng công cụ Spot để xóa các nhược điểm của anh như bụi, mụn,… cực kì tiện lợi. Sau khi chỉnh xong thì bạn có 2 lựa chọn để lưu đó là Save a copy để lưu cả bản gốc và bản đã chỉnh hoặc Save để chỉ  lưu ảnh bạn vừa chỉnh, hãy cân nhắc là lưu theo ý của bạn nhé.

Chỉnh ảnh trên máy tính

Nếu bạn đang cần chỉnh ảnh gấp, không cần quá chuyên nghiệp nhưng vẫn có ảnh đẹp thì thử ngay nhé. Nếu còn thắc mắc hay mẹo gì hay ho với Windows 11 thì hãy nói cho mình biết dưới phần bình luận nhé.

Chúc các bạn thực hiện cách chỉnh ảnh trên Windows 11 này thành công.

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x