[ Chia sẻ ] 5 tính năng mới update trên Google Chrome 2022

Phiên bản Chrome 96 đã được Google chính thức phát hành đến người dùng với rất nhiều tính năng thú vị và hữu ích trên máy tính. Nào cùng điểm danh những tính năng mới update trên Google Chrome nhé !

5 tính năng mới update trên Google Chrome 2022

Giới thiệu

Các tính năng này cho phép bạn sử dụng trình duyệt Chrome mượt mà và bảo mật hơn rất nhiều. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn 6 tính năng mới trên Google Chrome 96 để trải nghiệm ngay nhé.

1. Sao chép tất cả liên kết trong văn bản được chọn

Để sử dụng tính năng này, bạn bôi đen phần văn bản mà mình muốn sao chép liên kết. Nhấp chuột phải và chọn Sao chép đường liên kết đến văn bản được làm nổi bật. Chrome sẽ sao chép liên kết tương ứng văn bản bạn đã chọn. Khi bạn gửi bản sao chép này, người nhận sẽ có văn bản kèm liên kết.

tính năng mới trên Google Chrome 96

2. Quản lý các tab đang mở

Nếu bạn thích mở một lúc nhiều tab trên ứng dụng Chrome thì sẽ rất khó để chọn được tab mà mình muốn. Vì lúc này các tab sẽ rất nhỏ. Trên Chrome 96, bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng mũi tên bên cạnh các nút quản lý cửa sổ.

tính năng mới trên Google Chrome 96

Ở đây, bạn có thể quản lý toàn bộ các tab đang mở hoặc tìm kiếm tab mình cần nếu chúng quá nhiều.

tính năng mới trên Google Chrome 96

3. Có thêm những hình nền mới

Trên phiên bản Chrome 96 có rất nhiều hình nền đẹp và mới lạ. Bạn chọn nút Tùy chỉnh Chrome.

tính năng mới trên Google Chrome 96

Tiếp theo, bạn chọn chủ đề và hình nền mình muốn sử dụng là xong nhé.

tính năng mới trên Google Chrome 96

4. Chuyển Tab nhanh hơn

Chrome 96 cho phép bạn lưu cache lại tab cũ, giúp cho việc chuyển về tab cũ đã mở trước đó nhanh chóng hơn rất nhiều và hạn chế được việc load lại. Điều này cũng làm cho Chrome sử dụng nhiều tài nguyên hơn, đặc biệt là RAM. Chính vì thế khi sử dụng tính năng này bạn có thể cân nhắc về dung lượng RAM trên máy.

tính năng mới update trên Google Chrome

5.  Sử dụng chế độ dữ liệu mới giúp đọc tệp PNG nhanh hơn

Chrome 96 dùng siêu dữ liệu trên máy chủ giúp hệ thống đọc tệp PNG nhanh hơn rất nhiều lần. Giúp tăng tốc load trang web và hạn chế độ trễ với trang có nhiều tệp PNG.

6 tính năng mới trên Google Chrome 96

6.  Dark mode cho từng trang web

Chrome 96 và Chrome trên điện thoại cung cấp cho bạn chế độ tối cho từng trang web mà bạn muốn. Truy cập vào trang web đó và mở cài đặt lên để thiết lập chế độ tối, từ đó trang web đó sẽ được lưu lại chế độ tối cho lần truy cập tiếp theo. Tính năng này hiện đang được thử nghiệm và có thể bạn chưa sử dụng được ngay bây giờ, trong các bản cập nhật tiếp theo bạn sẽ có thể sử dụng.

tính năng mới trên Google Chrome 96 mà bạn nào cũng phải biết

Bạn đã cập nhật lên Chrome 96 và trải nghiệm những tính năng mới update trên Google Chrome 2022 chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x