3 mẹo giúp bảo vệ dàn PC của bạn luôn sạch sẽ, an toàn cực hay

Anh em sử dụng máy tính chắc hẳn có nỗi ám ảnh rất lớn là việc đóng bụi. Máy càng kín thì càng nóng mà càng thoáng, càng đẹp thì lại càng bụi. Vậy có cách nào giải quyết tình trạng này không? Bài viết này mình sẽ giúp anh em bảo vệ dàn PC và khắc phục nhanh chóng.

3 mẹo giúp bảo vệ dàn PC luôn sạch sẽ, an toàn

Giới thiệu

ngăn bụi vào PC

Vấn đề sử dụng máy PC luôn gặp vấn đề đau đầu nhất là ” Bụi “, quả thực sau 2-3 năm sử dụng thì không hiểu từ đâu bụi phủ kín bàn phím, màn hình .. thậm chí cả case máy tính. Lớp bụi dày bám Mainboard, nguồn, Ram .. ít nhiều ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy và bạn cần nghĩ cách bảo vệ case máy tính ngay lúc này.

1. Sử dụng lưới lọc bụi

ngăn bụi vào PC

Lưới lọc bụi là điều không thể thiếu trên những chiếc PC, đặc biệt là PC có rất nhiều quạt. Lưới lọc bụi sẽ cản lại những hạt bụi được quạt hút không khi đi vào Case. Tuy nhiên, khi về sinh lưới lọc anh em nên chưa một lớp bụi mỏng lại. Bời vì lỗ của lưới lọc không thể chặn tuyệt đối mọi kích thước bụi.

2. Sắp đặt quạt, linh kiện để bảo vệ dàn PC hiệu quả

ngăn bụi vào PC

Anh em sử dụng máy tính, nhất là những chiếc PC to lớn chắc hẳn đã quá quen thuộc với thuật ngữ Airflow đúng không nào. Anh em hoàn toàn có thể kiểm soát Case sẽ hút gió ở đâu và thổi khí nóng ra ở đâu. Vì thế hãy cố gắng điều chỉnh Airflow hút vào chỉ thông qua tấm lọc bụi và thổi ra ở những vị trí còn lại để tránh bụi lọt vào qua những khe hở khác nhé.

3. Nên để PC ở nơi khô ráo

ngăn bụi vào PC

Mặt đất hay sàn nhà là nơi tập trung của bụi, nơi sàn lắng của bụi bởi vì bụi nặng hơn không khí và chìm xuống. Chính vì thế anh em không nên để Case ở phía dưới sàn nhà bởi vì quạt hút sẽ hút toàn bộ bụi phía dưới sàn nhà vào Case. Đặc biệt là quạt của bộ nguồn sẽ ‘lãnh đủ’ bụi phía dưới case.

Hãy để Case lên cao để hạn chế bớt bụi, một phần là do lưới lọc bụi không thể lọc tuyệt đối mọi loại bụi. Đồng thời điều này cũng giúp tránh ẩm cho các linh kiện khác.

Lưu ý: Case của anh em mua phải có quạt.

Nếu không có quạt thì anh em không hề kiểm soát được luồng không khí đi vào Case. Mà không thể kiểm soát luồng không khí đi vào Case thì bụi trong không khí cũng bó tay. 2 trên 3 mẹo ở phía trên đã cần có quạt và anh em không thể sử dụng nếu Case của anh em không có quạt.

Anh em thấy những mẹo hạn chế bụi đi vào Case này như thế nào? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Xem thêm:

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x