[19] Facebook – Libra là gì ?

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn cái nhìn tổng quan Libra là gì ? [19] Facebook - Libra là gì ? 1

Tầm nhìn của Mark và Facebook.

Hôm 18/6, Facebook công bố chính thức về Libra, đồng tiền số mà gã khổng lồ mạng xã hội đang phát triển.

Dẫn đầu một nhóm bao gồm những doanh nghiệp hàng đầu, bao gồm Uber, Spotify, PayPal và VISA. Facebook tuyên bố sẽ tạo ra một đồng tiền số có tầm toàn cầu.

Libra không phải loại tiền số đầu tiên trên thế giới. Bitcoin và Ripple là hai trong số những đồng tiền số khá nổi tiếng toàn cầu. Tuy nhiên, Libra cũng sẽ có những khác biệt.

Tiền số hiện nay được hỗ trợ bởi niềm tin của người mua chúng chứ không phải giá trị mà chúng mang lại hay sự bảo trợ của bất cứ chính phủ nào. Điều này khiến tiền số không ổn định.

Về phần mình, Libra được hỗ trợ bởi các khoản dự trữ. Nếu người dùng mua một USD đồng Libra. Đồng USD này sẽ được đưa vào lưu trữ ở một nơi nào đó, sẵn sàng được sử dụng khi người ta bán ra đồng tiền số.

Trong khi các đồng tiền số hiện tại rất khó sử dụng. Libra được hứa hẹn sẽ rất thân thiện và được tích hợp vào Facebook và WhatsApp.

Các cơ hội trade coin lại mở ra với Libra ?

[19] Facebook - Libra là gì ? 2

Libra là 1 sản phẩm block chain, điều này chứng tỏ công nghệ này sẽ không chết và nó là tương lai. Bitcoin là đồng tiền số đầu tiên, cơ hội come back của Bitcoin trở nên sáng hơn bao giờ hết. 

Sứ mệnh của Libra là gì  ?

Đầu tiên, Facebook muốn giải quyết khủng hoảng về niềm tin của người dùng. Mô hình quảng cáo của Facebook đã bị chỉ trích bởi những người ủng hộ quyền riêng tư, các nhà lập pháp và phương tiện truyền thông.

Nó chủ yếu liên quan tới cách thu thập và sử dụng thông tin dữ liệu của người dùng. Nhiều vi phạm liên tiếp đã ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của mạng xã hội này, làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư. Chiến dịch #DeleteFacebook cũng gây ra những ảnh hưởng đáng kể. Ngay cả cựu đồng sáng lập Facebook và đồng sáng lập WhatsApp, Brian Acton cũng rời bỏ Mark Zuckerberg. 

Xem thêm tiểu sử về CEO Facebook Mark Zukerberg tại đây.

Thứ hai, Facebook muốn phát triển trên thị trường thanh toán. Thành công của WeChat ở Trung Quốc là một ví dụ điển hình, cho thấy các mạng xã hội cũng có thể được chấp nhận trên sân chơi mới này.

Và so với thanh toán di động, tiền kỹ thuật số là một hệ thống kinh tế ở một cấp độ thấp hơn. Có thể dành được sự tin tưởng của người dùng một cách tự nhiên, dễ dàng trao đổi giá trị và quản lý cơ chế thanh toán.

Chưa kể tới tiền kỹ thuật số có thể thanh toán xuyên biên giới. Khi đó nếu được chấp nhận. Facebook sẽ trở thành một kênh nhận gửi tiền chi phí thấp trên phạm vi toàn cầu. Việc này sẽ xóa bỏ ám ảnh về sự phụ thuộc quá nhiều vào doanh thu quảng cáo của mạng xã hội này bất lâu nay.

Thứ ba, đồng tiền ảo có thể khiến các ứng dụng của Facebook được kết nối và tích hợp với nhau chặt chẽ hơn. WhatsApp, Messenger và Instagram khác nhau về cách chia sẻ dữ liệu.

Ví dụ, WhatsApp là công nghệ mã hóa chỉ lưu lại một lượng nhỏ dữ liệu người dùng. Khi người dùng đăng ký, WhatsApp chỉ cần một số điện thoại.

Trong khi đó Messenger và Instagram cần thông tin cá nhân đầy đủ hơn. Việc này sẽ tạo ra các thách thức về chuyển đổi dữ liệu cũng như bảo mật quyền riêng tư.

Nhưng với sự ra mắt của Libra, đồng tiền kỹ thuật số này sẽ trở thành chất keo gắn các đơn vị kinh doanh này lại với nhau.

Libra là gì ? Ảnh hưởng tới Bitcoin như thế nào ? 

Bạn có thể xem trend của Bitcoin khi có tin ra đồng Libra. 

[19] Facebook - Libra là gì ? 3

Có thể thấy rõ ràng BTC và các đồng tiền số khác đang quay lại Uptrend.

Bạn có nghĩ đồng BTC sẽ quay lại mốc 22 000 $ trong năm 2019 ? 

Còn chờ gì nữa hãy quay lại với sàn BTC để bắt đầu trade coin thôi nào. 

Top 5 sàn giao dịch Bitcoin an toàn dễ dàng nhất cho bạn tại đây.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x