[ 13 ] Top 5 sàn giao dịch Bitcoin uy tín, nhanh và bảo mật nhất 2019

Xin chào các bạn ! 

Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn Top 5 sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin uy tín, nhanh và bảo mật nhất. 

[ 13 ] Top 5 sàn giao dịch Bitcoin uy tín, nhanh và bảo mật nhất 2019 1

 Bitcoin là gì?

Bitcoin là một đồng tiền điện tử xuất hiện vào năm 2008 và được mã hóa để phục vụ người dùng. Bitcoin được hầu hết các quốc gia trên thế giới ưa chuộng và sử dụng như một cách đầu tư có lợi nhuận. 

Đồng tiền này được tiến hành trao đổi và giao dịch thông qua các thiết bị internet mà không qua trung gian và hoàn toàn không được quản lý bởi bất kỳ ai.

Tuy nhiên các giao dịch trên hoàn toàn được ẩn danh và bảo mật tuyệt đối. Đây còn được gọi là quá trình mua bán Bitcoin diễn ra trên sàn Bitcoin.

Top 5 sàn giao dịch Bitcoin uy tín nhất

Tôi sẽ không chỉ giới thiệu những trang mua bán Bitcoin uy tín nhất của Việt Nam, mà tôi sẽ giới thiệu cả những trang của nước ngoài nhưng chấp nhận giao dịch từ Việt Nam, chấp nhận thanh toán qua ngân hàng Việt Nam và được nhiều người Việt Nam lựa chọn.

1. Remitano – Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất tại Việt Nam

Hiện tại Remitano chính là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Việt Nam, giúp bạn mua bán các đồng tiền điện tử như BTC, ETH, BCH, XRP, LTC và USDT một cách dễ dàng bằng chuyển khoản Ngân hàng Việt Nam, giao dịch hoàn thành ngay lập tức, rủi ro mất tiền rất thấp, gần như là không thể xảy ra.

[ 13 ] Top 5 sàn giao dịch Bitcoin uy tín, nhanh và bảo mật nhất 2019 2

Số lượng giao dịch mua bán trên sàn Remitano rất nhiều, mức độ cạnh tranh giữa những người mua bán lớn nên giá mua và giá bán không chênh lệch nhau nhiều.

Hiện tại Remitano đang hỗ trợ mua bán đối với 6 đồng tiền ảo sau: BTC, ETH, BCH, XRP, LTC và USDT.

Sàn giao dịch này đang hỗ trợ 2 nền tảng giao dịch:

  1. Giao dịch P2P: Nghĩa là mua bán tiền điện tử bằng tiền mặt VNĐ (chuyển khoản Ngân hàng).
  2. Giao dịch Swap: Giao dịch trao đổi giữa các cặp tiền BTC, ETH, XRP, LTC, BCH với USDT, nghĩa là giao dịch sẽ hoạt động giống như các sàn giao dịch trading quốc tế.

Mọi giao dịch tại đây đều được diễn ra rất an toàn, vì giao dịch diễn ra hoàn toàn tự động, khi 2 người giao dịch với nhau, người mua sẽ chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng của Remitano chứ không phải của người bán, sàn sẽ tự động trừ tiền cộng vào số dư của người bán (người bán có thể rút tiền về tài khoản Ngân hàng bất kỳ lúc nào), còn tiền điện tử của người bán sẽ tự động chuyển sang số dư người mua. 

Nhưng hiện Remitano mới chỉ hỗ trợ rút tiền qua ngân hàng Vietcombank, do đó đối với những người dùng sử dụng ngân hàng khác để mua bán thì giao dịch sẽ diễn ra theo kiểu khác, cụ thể như sau:

Remitano sẽ đứng giữa như là trọng tài, như là người bảo vệ cho cả người mua và người bán. Giao dịch sẽ diễn ra như sau:

Khi giao dịch diễn ra, Remitano sẽ đóng băng lại số BTC đang được giao dịch → Người mua sẽ chuyển khoản trực tiếp cho người bán → Khi người bán xác nhận đã nhận đủ tiền thì sàn giao dịch sẽ giải phóng số BTC đó cho người mua. Giao dịch hoàn tất.

  • Trường hợp người mua không thanh toán thì sau khi hết 15 phút giao dịch sẽ bị hủy, BTC giải phóng cho người bán.
  • Trường hợp người mua đã thanh toán mà người bán không chịu xác nhận đã nhận tiền thì lúc này bạn sẽ cung cấp bằng chứng (biên lai chuyển khoản) cho sàn giao dịch, họ sẽ giải quyết cho bạn.

Nói chung dù là hình thức nào đi nữa thì vẫn rất an toàn, không ai có thể gian lận được tiền của bạn, trừ khi bạn quá sơ xuất, không cẩn thận trong các thao tác, chẳng hạn như chưa nhận được tiền mà ấn xác nhận đã nhận đủ tiền thì coi như bạn mất tiền.

Remitano là sàn trung gian, ở đó có cả một cộng đồng người mua và người bán nên bạn có thể mua bao nhiêu có sẽ có để đáp ứng cho bạn, mua hết của người này thì mua tiếp của người khác, việc bán đi cũng vậy, nếu một người mua không hết số BTC hoặc ETH của bạn thì bạn có thể bán tiếp số còn lại cho người khác.

2. T-Rex  Sàn giao dịch mới uy tín

T-Rex cũng là một nền tảng P2P hoạt động gần tương tự như Remitano. Nhưng vẫn đang dừng lại ở mức trung gian, chưa hỗ trợ nạp tiền VNĐ vào sàn để giao dịch có thể hoàn thành ngay tức thì như Remitano .

Nghĩa là người mua sẽ chuyển tiền trực tiếp cho người bán, người bán xác nhận đã nhận đủ tiền thì BTC sẽ được giải phóng cho người mua (giống như giao dịch trên Remitano đối với trường hợp sử dụng Ngân hàng khác Vietcombank).

Sàn này mới được ra mắt tháng 3/2019 nên lượng giao dịch vẫn còn khá ít, chưa có nhiều người biết đến.

 

Cũng bởi lí do này mà hiện T-Rex đang có chương trình khuyến mại tặng thưởng cho người tham gia mới, cụ thể như sau:

  • Bạn sẽ nhận được ngay 5 USDT sau khi tạo tài khoản và xác minh danh tính thành công.
  • Nhận tiếp 5 USDT sau khi hoàn thành giao dịch đầu tiên (tức là mua hoặc bắt bất kỳ đồng tiền ảo nào có trên sàn).

Hiện tại T-Rex mới chỉ hỗ trợ giao dịch 3 đồng là BTC, ETH và USDT.

3. Binance – Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới

[ 13 ] Top 5 sàn giao dịch Bitcoin uy tín, nhanh và bảo mật nhất 2019 3

Binance là một sàn giao dịch tiền ảo hỗ trợ trao đổi với hơn 100 loại tiền ảo khác nhau, phục vụ tất cả các nước trên thế giới. Đây cũng chính là một trong những sàn giao dịch tiền ảo được nhiều người Việt Nam ưa chuộng nhất.

Hiện Binance đã hỗ trợ giao dịch đối với hơn 100 loại tiền điện tử khác nhau và ngày một bổ sung thêm.

Sàn này không hỗ trợ giao dịch với VND hay USD, tuy nhiên bạn có thể sử dụng USDT để thay thế. Ưu điểm nổi bật nhất của sàn này là phí giao dịch rất thấp, chỉ 0.1%, nếu sử dụng đồng BNB (Binance Coin – một đồng coin cho chính sàn giao dịch Binance phát hành) để làm phí giao dịch thì phí giảm đi 50% nữa, chỉ còn 0.05%.

Trade trên Binance rất thích hợp cho những ai muốn trade coin (lướt sóng) giữa các đồng coin với nhau, ví dụ giữa BTC/ETH, BTC/XRP, ETH/CMT…, vì ở đây bạn có thể tạo lệnh mua bán tự động, giá bạn tự đặt, khi giá thị trường chạm hoặc vượt mức giá bạn đặt trước đó thì tức là khớp lệnh, giao dịch sẽ được tự động hoàn thành.

Tóm lại, nếu bạn muốn tham gia lướt sóng thì Binance là một sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn cần mua BTC, ETH hoặc USDT để nạp vào sàn Binance để giao dịch thì bạn có thể mua trên sàn Remitano rồi chuyển vào Binance để mà giao dịch, đây có thể là cách tốt nhất.

4. Localbitcoin – Sàn giao dịch P2P lớn nhất thế giới

Đây là một nền tảng P2P lớn nhất thế giới, nghĩa là hoạt động giống như sàn Remitano hay T-Rex, nhưng cũng như T-Rex sàn này không hỗ trợ nạp rút VNĐ, mà khi giao dịch người mua cần chuyển tiền trực tiếp cho người bán, sàn chỉ đóng vai trò là trung gian, đáng băng BTC lại chờ giao dịch hoàn tất.

Ưu thế của sàn này là toàn thế giới sử dụng, trong đó có Việt Nam nên bạn có thể lựa chọn thực hiện giao dịch với người Việt Nam và thanh toán qua tài khoản Ngân hàng Việt Nam hoặc gặp mặt giao dịch trao tay trực tiếp, bạn cũng có thể lựa chọn giao dịch với những người khác trên toàn thế giới thanh toán qua PayPal, Skrill và rất nhiều lựa chọn khác.

Nhược điểm ở Localbitcoins là giá chưa được tốt, giá mua và giá bán thường chênh lệch một trời một vực, tất nhiên cũng có đôi lúc mua được rẻ hơn nơi khác, bán được giá hơn nơi khác, nhưng phải nói là rất hiếm khi.

Còn một chỗ mình không thích ở Localbitcoins là thời gian cho phép thực hiện giao dịch rất lâu, thường là 90 phút, điều này lại phù hợp cho những người không có thời gian online nhiều để trông đơn hàng, đôi lúc gặp những người đang online thì tất nhiên giao dịch cũng được hoàn thành một cách nhanh chóng.

Lời khuyên, không nên lựa chọn thực hiện giao dịch đối với những người lâu ngày không online, vì ở đây rất nhiều người đã không online từ lâu nên vẫn được hiển thị trên các trang giao bán và mua, cũng không nên thực hiện giao dịch đối với những người mới, số lượng giao dịch thành công của họ quá ít hoặc không có.

Khả năng bạn bị mất tiền thì rất thấp, vì có sàn bảo vệ, hỗ trợ tranh chấp….nhưng sẽ rất tốn thời gian, tiền của bạn sẽ bị giam trong vòng 90 phút.

5. Santienao.com – sản phẩm made in Việt Nam

Santienao là nơi mua bán hay trao đổi các loại tiền bao gồm: Bitcoin, Ethereum, Perfect Money và Web Money. Và sàn này cũng thường xuyên hết tài nguyên, nếu có lượng giao dịch lớn diễn ra cùng chiều.

Ưu điểm:
– Nhanh: hoàn thành giao dịch nhanh chóng.
– Chính xác: lượng bitcoin và số tiền nhận được sẽ được niêm yết rõ ràng ngay lúc tạo đơn hàng.
– Tính an toàn cao.
– Đơn giản: bạn không tạo tài khoản vẫn có thể giao dịch..
– Không giới hạn số lần giao dịch và có thể giao dịch với số tiền lớn.

Nhược điểm:
– Chi phí mua bán chênh lệch cao hơn nhiều so với Remitano.
– Dễ xảy ra tình trạng mất thanh khoản: Khi giá tiền ảo tăng mạnh thì họ hạn chế bán ra hoặc ngưng bán, khi giá tiền ảo giảm mạnh thì họ hạn chế mua vào hoặc ngưng hẳn việc mua, gây ra rủi ro thanh khoản cho nhà đầu tư.
– Không có hóa đơn và không có hỗ trợ thông báo trạng thái đơn hàng qua email.

Kết luận : 

Trên đây là toàn bộ những trang mua bán Bitcoin uy tín nhất, chấp nhận giao dịch từ Việt Nam mà tôi biết và muốn giới thiệu cho các bạn. Ở chúng, mỗi trang có những đặc điểm riêng, nhưng nói chung là uy tín, giao dịch an toàn.

Khi nào bạn cần mua hoặc cần bán Bitcoin thì bạn nên tham khảo giá ở tất cả những trang này, xem giá ở trang nào tốt nhất, tối ưu nhất, tiết kiệm nhất để giao dịch, bởi có những lúc trang này rẻ hơn trang kia nhưng cũng có lúc trang kia lại rẻ hơn trang này.

Hy vọng bài viết này sẽ là một nguồn tham khảo hữu ích cho nhiều bạn. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng tham khảo, và nếu có vấn đề gì cần thắc mắc hãy để lại bình luận ngay phía dưới nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x