[Download] Tải Windows 11 Lite siêu nhanh cho máy tính cấu hình thấp

Có thể nói Windows 11 mới ra đang làm sốt cộng đồng sử dụng máy tính trên khắp thế giới, tải ngay Windows 11 Lite siêu nhanh mới nhất cho máy tính cấu hình thấp tại đây.

Windows 11 Lite siêu nhanh 2021

Giới thiệu 

Windows 11 Lite siêu nhanh 2021

Microsoft Windows 11 đã chính thức phát hành tới toàn bộ người dùng PC, laptop trên toàn thế giới vào ngày 5 tháng 10 vừa qua. Rất nhiều người dùng Windows 10 trên toàn thế giới đã ngay lập tức nâng cấp lên Windows 11 và họ có nhiều phản ứng trái chiều về hệ điều hành mới này. Có người thì cho rằng Windows 11 mới vô cùng mượt mà, tối ưu và đẹp mắt, tuy nhiên cũng có người dùng cho rằng, Windows 11 tốn RAM hơn, chưa tối ưu và đôi khi vẫn còn hiện tượng giật lag.

Tính năng mới 

Thấu hiểu mong muốn của người dùng về một phiên bản rút gọn và được tối ưu sẵn của Windows 11, nhà phát triển các bản Ghost Windows nổi tiếng là GHOSTSPECTRE mới đây đã ra mắt phiên bản Windows 11 Lite siêu nhanh được tối ưu và giảm dung lượng để giúp người dùng có thể cài đặt trên cả những PC, laptop cấu hình thấp.

windows 11 lite 1

– Compact Integrated + LZX (algorithm)
– Bloatware FREE!!
– Optimized Pagefile/Services/Scheduled/Search Indexer
– Privacy Optimizations & Performante mode!
– Ghost Toolbox! (Add or Remove Windows Store and Much More!)
– Support any Other Language & Keyboard
– Support UWP Games / UWP Apps (ex. Forza/GOW/etc etc)
– Updatable (can update to latest build windows 11!)
– Window update can be paused until 2077!
– GHOST CUSTOM BOOTABLE! (WPE)

GHOSTSPECTRE cũng đã thêm một số tính năng giúp bạn sử dụng Windows 11 Lite siêu nhanh dễ dàng và mượt mà hơn ví dụ như việc tối ưu hóa quyền riêng tư, bật sẵn chế độ Performance, bổ sung công cụ Ghost, hỗ trợ bất kỳ ngôn ngữ nào, Windows Update có thể tạm dừng đến năm 2077,v.v…..Đương nhiên Windows 11 SuperLite sẽ không yêu cầu bạn phải có PC, laptop trang bị TPM 2.0 hay CPU hỗ trợ như phiên bản chính thức.

windows 11 lite 2

Ngoài ra, Windows 11 SuperLite cũng được xóa hoặc tắt những thành phần gây ngốn RAM, dung lượng như Windows Defender, Remote Desktop, OneDive, Action Center, UAC,v.v……Nếu bạn là một người luôn tắt những thứ kể trên sau khi nâng cấp Windows thì phiên bản Windows 11 SuperLite này là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Các thành phần đã tắt hoặc loại bỏ

– Removes Windows Apps and System Apps
– Removes Windows Security / Defender / Smartscreen
– Disable Remote Desktop  / Tablet keyboard / NFC / Clipboard  / Focus Assist – (Superlite only)
– Disable Print spooler (If you need printers please set Auto in Services)
– Removes OneDrive
– Disable Action Center / Notifications – (Superlite only)
– Disable Telemetry – (Superlite only)
– Removes Errors reports – (Superlite only)
– Disable UAC (Never notify)
– Removes WinSxS backup
– Removes Winre (can add using Ghost Toolbox)

Tuy nhiên vì đã rút gọn, tắt và xóa bỏ một số thứ cho nên bạn sẽ phải đánh đổi một chút khi sử dụng phiên bản Windows 11 SuperLite này như việc bạn phải cài đặt mới hoàn toàn chứ không thể nâng cấp từ Windows 10, không được sử dụng Windows Update để cập nhật mà chỉ được nhật bản cập nhật mới nhất từ GHOSTSPECTRE, một số thành phần cần thiết cho công việc của bạn có thể không có sẵn hoặc đã bị xóa trong phiên bản Windows 11 SuperLite này.

windows 11 lite 3

GHOSTSPECTRE cũng cho ra mắt phiên bản Windows 11 Compact, đây là phiên bản này được rút gọn nhưng vẫn giữ lại các thành phần cơ bản và quan trọng của hệ điều hành để giúp mang tính ổn định khi sử dụng. Phiên bản này vô cùng thích hợp cho người dùng văn phòng, laptop và server cần độ ổn định cao nhưng lại siêu nhẹ.

Download Windows 11 Lite siêu nhanh

Cách cài đặt phiên bản Windows 11 SuperLite/Compact này cũng khá khác biệt với phiên bản chính thức, bạn đọc tải xuống file ISO mà TECHRUM để dưới đây sau đó sử dụng phần mềm Rufus để tạo USB cài đặt hoặc sử dụng WinNTsetup để cài đặt ngay trên PC, laptop của mình. Lưu ý bạn phải cài đặt mới hoàn toàn Windows 11 Lite siêu nhanh chứ không thể nâng cấp từ Windows 10, điều đó có nghĩa bạn sẽ mất hoàn toàn dữ liệu cũ.

Link tải Google Drive tại đây : 

Link tải Fshare Vip tại đây : 

Update bản Windows 11 lite siêu nhanh tháng 12/2022 tại đây : 

Update bản Ghost Win 11 Lite 22H2 tháng 11/2022 siêu nhanh tại đây : 

Đọc thêm :