Hướng dẫn bạn cách ngăn chặn ánh sáng xanh trên Windows 11

Bạn thường ra nước mắt khi xem film hay chơi game lâu trên máy tính ? Admin sẽ chia sẻ bạn cách ngăn chặn ánh sáng xanh trên Windows 11 thật đơn giản nhé !

Cách ngăn chặn ánh sáng xanh trên Windows 11

Ánh sáng xanh trên Win 11 là gì ?

Ánh sáng xanh trên Windows 11 là một tính năng được thiết kế để giảm bớt ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính. Ánh sáng xanh có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn, đặc biệt là khi bạn sử dụng máy tính vào buổi tối hoặc ban đêm.

Khi tính năng ánh sáng xanh được kích hoạt trên Windows 11, màn hình sẽ có một tông màu ấm hơn, giúp giảm thiểu ánh sáng xanh và bảo vệ mắt của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt ánh sáng xanh trên Windows 11 để phù hợp với sở thích của mình hoặc theo lời khuyên của chuyên gia về sức khỏe.

Khi bạn chơi game, hay công việc đòi hỏi bạn phải nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính trong thời gian dài, khả năng cao là bạn có thể bị đau đầu do mỏi mắt và căng thẳng. Dù có nhiều giải pháp đưa ra như: mua kính chặn ánh sáng xanh, phim dán màn hình,… nhưng Windows 11 đã cso tích hợp sẵn tính năng nhằm chặn ánh sáng xanh mà không phải chi trả thêm bất kì khoảng phí nào. Tất cả những gì bạn cần là chỉ là thao tác một vài bước đơn giản trong phần cài đặt của thiết bị.

Hướng dẫn cách bật cài đặt Night Light trong Windows 11

  1. Nhấn vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình và chọn Settings (Cài đặt) hoặc sử dụng phím Windows + I để mở Cài đặt.
  2. Chọn System (Hệ thống) từ menu bên trái.
  3. Chọn Display (Màn hình) từ menu bên trái.
  4. Cuộn xuống và bấm vào “Night light settings” (Cài đặt đèn đêm) để mở các tùy chọn ánh sáng xanh.
  5. Bật chế độ Night light (Đèn đêm) bằng cách đảm bảo rằng thanh trượt ở mục “Schedule night light” (Lên lịch đèn đêm) đã được bật.
  6. Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt ánh sáng xanh bằng cách chỉnh độ sáng và màu sắc để phù hợp với sở thích của mình.
  7. Bấm OK để lưu các thay đổi.

Chi tiết hơn cách ngăn chặn ánh sáng xanh trên Windows 11 dưới đây, khi đã kích hoạt ánh sáng xanh, Windows 11 sẽ tự động điều chỉnh màn hình của bạn để giảm thiểu ánh sáng xanh vào ban đêm hoặc vào những thời điểm khác được cài đặt.

Để có thể truy cập vào phần cài đặt của bạn, hãy nhấp chọn vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ và chọn vào biểu tượng hình bánh răng có nhãn Cài đặt.

Hướng dẫn bạn cách ngăn chặn ánh sáng xanh trên Windows 11 1

Thao tác này sẽ giúp bạn truy cập vào phần cài đặt hệ thống, nhấn chọn cài đặt Night Light, chọn Display.

Hướng dẫn bạn cách ngăn chặn ánh sáng xanh trên Windows 11 2

Nếu như bạn muốn ngăn ánh sáng xanh trong mọi lúc, hãy nhấp vào phần thanh trượt để bật phần cài đặt Ánh sáng ban đêm. Nhấn vào phần mũi tên để thay đổi cường độ của trình ngăn chặn hoặc đặt nó theo lịch trình mà bạn muốn định sẵn.

Hướng dẫn bạn cách ngăn chặn ánh sáng xanh trên Windows 11 3

Khi chọn vào phần thanh trượt bên cạnh Schedule night light, bạn có thể chọn đặt giờ tùy chỉnh bằng cách đẩy bong bóng giờ đã đặt. Chỉ cần nhấp vào những con số và chọn AM hay PM để thay đổi thời gian.

Hướng dẫn bạn cách ngăn chặn ánh sáng xanh trên Windows 11 4Hướng dẫn bạn cách ngăn chặn ánh sáng xanh trên Windows 11 5

Chọn bong bóng bên cạnh của tùy chọn Hoàng hôn đến Bình minh sẽ sử dụng vị trí chính xác của bạn để xác định thời cụ thể nhằm giữ cho đèn ngủ của bạn hoạt động trong những giờ tối.

Hướng dẫn bạn cách ngăn chặn ánh sáng xanh trên Windows 11 6

Hướng dẫn bạn cách ngăn chặn ánh sáng xanh trên Windows 11 7

Nó rất dễ dàng phải không? Bất cứ lúc nào bạn muốn tắt đi, bạn chỉ cần quay lại phần cài đặt hiển thị và di chuyển thanh trượt Đèn ngủ sang tắt là xong nhé!!!

Đọc thêm : 

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x