Mẹo kết nối wifi cho máy tính để bàn cực đơn giản

Bạn muốn kết nối mạng không dây cho máy tính để bàn ? Admin sẽ chia sẻ bạn mẹo kết nối Wifi cho máy tính để bàn đơn giản nhé !

Cách kết nối Wifi cho máy tính để bàn

Giới thiệu

Mẹo kết nối wifi cho máy tính để bàn cực đơn giản 1

Việc sử dụng các thiết bị kết nối không dây giúp bạn tối ưu hóa và mang đến gọn gàng cho không gian làm việc. Xu hướng tối giản đang được nhiều bạn trẻ yêu thích , với keyboard hay mouse thì khá đơn giản nhưng việc kết nối mạng với máy tính để bàn thì sao? Thay vì phải kéo dây LAN rắc rối, bạn hoàn toàn có thể kết nối wifi để sử dụng. Vậy cách làm như thế nào ?

Cách kết nối Wifi cho máy tính để bàn như thế nào?

Trước kia để kết nối mạng cho máy tính để bàn chỉ có duy nhất một cách là phải cắm mạng LAN. Tuy nhiên, với sự phát triển công nghệ ngày càng mạnh mẽ, có rất nhiều cách để sử dụng mạng wifi cho máy tính để bàn của bạn.

1. Sử dụng mainboard có wifi

Bạn nên xác định rõ mục đích trước khi xây dựng cấu hình máy cho mình, bạn có thể lựa chọn xây dựng cấu hình có sử dụng mainboard được tích hợp sẵn wifi. 

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể xây dụng một cấu hình mạnh mẽ xoay quanh việc chọn các mainboard wifi này. Những dòng mainboard hỗ trợ wifi tốt mà bạn có thể tham khảo như:

Mainboard MSI MPG Z490

Mainboard Gigabyte Z390 AORUS MASTER

Mainboard ASUS ROG Strix Z490

Mainboard MSI MPG Z390 Gaming Edge

Mainboard ASUS ROG Strix B550-F Gaming

Mainboard GIGABYTE B450 AORUS PRO

Mainboard MSI MAG A520M Vector

2. Sử dụng Card Wifi PCIe

Bên cạnh việc sử dụng các mainboard được tích hợp wifi sẵn, bạn cũng có thể trang bị cho mình card wifi cho các mainboard phổ thông khác. Cách này phù hợp khi bạn đã có một cấu hình máy tính rồi và không thay đổ quá nhiều linh kiện phần cứng của PC.3. Sử dụng USB Wifi

3. Sử dụng USB Wifi

Đây là cách được xem là đơn giản và tiết kiệm nhất so với 2 cách trên. Việc sử dụng USB Wifi tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thao tác như khi sử dụng USB thông thường qua việc cắm vào các cổng USB có sẵn trên máy tính để bàn và kết nối vào mạng wifi của mình.

Mẹo kết nối wifi cho máy tính để bàn cực đơn giản 2

4. Cách kết nối Wifi cho máy tính để bàn

Sau khi bạn đã đảm bảo phần cứng có đủ các thiết bị như trên, việc kết nối wifi cho chiếc máy tính để bàn của bạn sẽ khá dễ dàng. Giốnh như trên laptop, bạn chỉ việc chọn tên wifi mà bạn cần kết nối và nhập mật khẩu vào để sử dụng.

Sau khi bạn đã đảm bảo phần cứng có đủ các thiết bị như trên, việc kết nối wifi cho chiếc máy tính để bàn của bạn sẽ khá dễ dàng. Giốnh như trên laptop, bạn chỉ việc chọn tên wifi mà bạn cần kết nối và nhập mật khẩu vào để sử dụng.

Bước 1: Click vào biểu tượng Wifi ở phái dưới cùng bên phải của Thanh tác vụ.

Bước 2: Chọn vào tên của mạng không dây mà bạn cần kết nối và nhấn Connect (Kết nối).

Mẹo kết nối wifi cho máy tính để bàn cực đơn giản 3

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhập mật khẩu bảo mật của mạng Wifi để tiến hành kết nối.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết !!!

Đọc thêm :

Cách khắc phục Laptop bị mất Wifi tại đây 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x