[ Chia sẻ ] Mẹo giúp Laptop chạy nhanh như lúc mới mua

Sau một khoảng thời gian sử dụng bạn sẽ cảm thấy chiếc laptop của mình xử lý các tác vụ chậm hơn và hơi ì ạch. Vậy làm thế nào để laptop chạy nhanh  như lúc mới mua ?

Mẹo để Laptop chạy nhanh như lúc mới mua

Giới thiệu

[ Chia sẻ ] Mẹo giúp Laptop chạy nhanh như lúc mới mua 1

1. Nâng cấp ổ cứng SSD

Các dòng laptop đời cũ chỉ được trang bị ổ cứng HDD. Đây là nguyên nhân chính làm cho laptop của bạn trở nên chậm chạp. Trên Windows 10 có một lỗi được xem là khá nghiêm trọng là FullDisk. Dù có nhiều cách có thể tạm thời khắc phục lỗi này nhưng cách hiệu quả nhất vẫn là phải nâng cấp ổ cứng SSD.

[ Chia sẻ ] Mẹo giúp Laptop chạy nhanh như lúc mới mua 2

Việc trang bị ổ cứng SSD sẽ cho phép tốc độ xử lý của laptop nhanh hơn, phần mềm khởi chạy nhanh hơn, boot Win được rút ngắn cùng với đó tốc độ truy xuất dữ liệu cũng được cải thiện rõ rệt.

2. Nâng cấp RAM

Ram không phải là yếu tố chi phối quá nhiều vào tốc độ xử lý của laptop nhưng việc cung cấp đủ dung lượng Ram cho máy sẽ ít nhiều cải thiện được hiệu suất làm việc, nhất là với những bạn làm việc đa tác vụ.

3. Tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết

Trong quá trình sử dụng, bạn cần phải cài đặt thêm nhiều các ứng dụng và phần mềm. Bạn có chắc là sẽ sử dụng tất cả phần mềm cùng lúc? Chưa kể đến việc có nhiều phần mềm thứ 3 vô tình được cài đặt mà bạn không hề hay biết.

Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc hoặc click chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trên thanh Taskbar và chọn Task Manager.

Bước 2: Chọn tab Startup, click chuột phải vào ứng dụng bạn muốn ngừng khởi đọng cùng máy tính, sau đó chọn Disable.

[ Chia sẻ ] Mẹo giúp Laptop chạy nhanh như lúc mới mua 3

4. Dọn rác trên máy tính

Có khá nhiều người dùng bỏ qua bước này. Hàng ngày khi bạn sử dụng laptop, bạn đồng thời tải thêm và xóa đi rất nhiều file ngoài, file hệ thống. Lâu dần chúng sẽ tích tụ và làm giảm hiệu suất laptop của bạn. Để giúp laptop bạn chạy nhanh hơn, bạn có thể sử dụng một số phần mềm dọn rác nổi tiếng dành cho máy tính như Ccleaner hoặc phần mềm tối ưu hiệu suất như Advance System Care.

[ Chia sẻ ] Mẹo giúp Laptop chạy nhanh như lúc mới mua 4

5. Quét virus

Nếu laptop của bạn chậm đi rõ rệt, hãy thử cài đặt phần mềm diệt Virus và kiểm tra thử. Những virus độc hại không chỉ đến từ việc bạn đã truy cập vào các trang web đen mà còn có thể đến từ email hoặc phần mềm bạn tải về từ trên mạng.

[ Chia sẻ ] Mẹo giúp Laptop chạy nhanh như lúc mới mua 5

Hy vọng tất cả những mẹo trên sẽ giúp Laptop chạy nhanh như lúc mới mua ngay và luôn nhé ! 

Xem thêm :

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x