[ Chia sẻ ] Hướng dẫn cách khởi động máy tính Win 10 nhanh hơn nhiều lần

Các bạn có bao giờ cảm thấy máy tính của mình dù đã nâng cấp nhưng vẫn không thể nào khởi động máy tính Win 10 nhanh hơn trước rõ rệt hay không? Nếu có các bạn đã gặp phải trường hợp lỗi khởi động với máy tính rồi đó.

[ Chia sẻ ] Hướng dẫn cách khởi động máy tính Win 10 nhanh hơn nhiều lần 1

1. Nâng cấp SSD

Các bạn nâng cấp máy tính, có thể đã nâng cấp CPU, GPU mà bỏ quên đi một thứ đó là ổ cứng. Tốc độ ổ cứng là một nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc khởi động nhanh hay chậm của Windows. Ngoài việc khởi động nhanh Windows, SSD còn có thể giúp anh em tăng tốc cho các ứng dụng hay phần mềm có bên trong máy. Chính vì thế hãy tậu ngay cho mình một chiếc SSD để có thể tận dụng tối đa hiệu năng của máy tính thay vì HDD cũ kỹ.

[ Chia sẻ ] Hướng dẫn cách khởi động máy tính Win 10 nhanh hơn nhiều lần 2

2. Vô hiệu hóa các ứng dụng 

Có một việc rất quan trọng đối với Windows đó chính là có rất nhiều ứng dụng nếu anh em không để ý chúng sẽ mặc định sẽ khởi động cùng Windows và khiến chiếc máy này ngày càng ì ạch hơn. Để vô hiệu hóa chúng anh em phải chuột vào thanh Taskbar và chọn Task Manager.

[ Chia sẻ ] Hướng dẫn cách khởi động máy tính Win 10 nhanh hơn nhiều lần 3

Sau đó anh em mở qua mục Startup, phải chuột vào ứng dụng nào mà anh em không muốn khởi động cùng Windows. Cuối cùng là chọn Disable là xong.

3. Tắt tính năng Fast Startup

[ Chia sẻ ] Hướng dẫn cách khởi động máy tính Win 10 nhanh hơn nhiều lần 4

Một phần mềm được viết ra chưa chắc sẽ có thể chạy trên máy này mặc dù máy kia chạy tốt, đó chính là vì sự tương thích giữa những phần mềm với mỗi loại phần cứng là khác nhau. Chính vì thế hãy tắt tính năng này và so sánh với lúc còn mở xem nào nhanh hơn, rất có thể tính năng đã giới hạn lại tốc độ khởi động của máy.

Bước 1: Mở Control Panel lên và nhập đường dẫn sau đây vào ô tìm kiếm:

Control PanelAll Control Panel ItemsPower Options.

[ Chia sẻ ] Hướng dẫn cách khởi động máy tính Win 10 nhanh hơn nhiều lần 5

Bước 2: Anh em tiếp tục chọn vào mục Choose what the power button does.

[ Chia sẻ ] Hướng dẫn cách khởi động máy tính Win 10 nhanh hơn nhiều lần 6

Bước 3: Anh em chọn vào Change settings để mở khóa như trong ảnh bên dưới. Bây giờ, anh em đã có thể tắt đi tính năng Fast Startup không cần thiết như trên rồi đó.

[ Chia sẻ ] Hướng dẫn cách khởi động máy tính Win 10 nhanh hơn nhiều lần 7

Như vậy Dzungmmo đã mang đến cho các bạn 3 cách giúp khởi động máy tính nhanh hơn. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Xem thêm :

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x