[ Ebook ] Tải Mắt Biếc – Nguyễn Nhật Ánh pdf file

Mắt biếc là tác phẩm dành cho cảm xúc. Một tác phẩm được bình chọn là hay nhất của nhà văn Nguyễn Ngọc Ánh, một tác phẩm kể về tình bạn bền lâu, tình yêu quê hương da diết, tình yêu chân thực không buông bỏ.

Mắt biếc

tải Mắt biếc

Tác phẩm chuyển thể thành phim 

Câu chuyện của tác giả Nguyễn Nhật Ánh viết lên được khởi đầu bằng những hình ảnh trẻ thơ chứa đựng tình bạn và tình cảm của Ngạn dành cho Hà Lan. Nhưng tình bạn đó thực sự dang dở khi hai người phải dời làng lên thành phố học, hai người lúc này đã bộc lộ ra hai cách suy nghĩ khác nhau rất nhiều. Ngạn là người yêu làng quê nơi mà kỷ niệm tuổi thơ luôn tồn tại còn Hà Lan bị cám dỗ bởi lối sống xa hoa, cám dỗ của thành thị. Lúc đó rất nhiều sự việc éo le xảy ra đối với Ngạn và đặc biệt là Hà Lan.
 
Mắt Biếc luôn in sâu trong tâm trí đọc giả với tình yêu bị lụy, trong sáng của Ngạn dành cho Hà Lan với sự kết thúc câu chuyện mà rất nhiều câu hỏi dành cho từng nhân vật. Câu chuyện được viết với cốt truyện dồn dập nhưng không kém phần tỉ mỉ , từng nhân vật khắc họa tỉ mỉ, tâm lý nhân vật bộ lỗ rõ nét, lối kể giản dị mộc mạc chân tình tác giả đã làm thức giấc bao ký ức tuổi thơ của người đọc và hơn cả là những người đã lớn lên tại vùng quê lúa.

Đọc truyện Mắt Biếc

Mắt Biếc của tác giả Nguyễn Nhật Ánh được xuất bản năm 1990 được đông đảo mọi người đón nhận tích cực cho đến tận hiện nay. Đây được xem là một trong những tác phẩm tiêu biểu về Nguyễn Nhật Ánh, từng được dịch để giới thiệu với độc giả Nhật Bản.Nhà thơ người Nhật Takatsuki Fumiko từng chia sẻ: “Sau khi đọc xong truyện này, tôi muốn đi Việt Nam”. Cũng như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, khán giả đang mong chờ bản chuyển thể điện ảnh của Mắt biếc đang được đạo diễn Victor Vũ thực hiện.

Đối với tôi, tôi rất thích tác phẩm này và càng thêm yêu thích văn của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, đọc câu chuyện tôi hiện lên bao hình ảnh tuổi thơ, răn dạy tôi thế nào là tình yêu đôi lứa trong sáng, tình yêu dành cho quê hương. Dưới đây là một số nhận xét từ các bạ đọc giả.
 
Cuốn sách mang đến cho người đọc những cảm xúc rất chân thật, không quá xa vời thực tế, những niềm vui, nỗi buồn nho nhỏ, đủ để chạm đến cảm xúc sâu thẳm.
 
Đọc xong thấy lòng buồn vô hạn cho chuyện tình yêu, một tác phẩm hay, đọng lại bao nhiêu suy nghĩ…

Tải sách Mắt Biếc Ebook pdf online 

sách Nguyễn Nhật Ánh

“Tôi gửi tình yêu cho mùa hè, nhưng mùa hè không giữ nổi. Mùa hè chỉ biết ra hoa, phượng đỏ sân trường và tiếng ve nỉ non trong lá. Mùa hè ngây ngô, giống như tôi vậy. Nó chẳng làm được những điều tôi kí thác. Nó để Hà Lan đốt tôi, đốt rụi. Trái tim tôi cháy thành tro, rơi vãi trên đường về.”

Cùng download Mắt Biếc pdf về và thưởng thức tác phẩm tuyệt hay này :

Lời kết, Tác giả Nguyễn Nhật Ánh đã viết lên tác phẩm hay nhất  cũng là buồn nhất trong tất cả tác phẩm của ông. Mắt Biếc một câu chuyện tình buồn, một tác phẩm với đầy hoài niêm, thơ mộng về tình yêu, cùng với những sự kiện xảy ra như vòng lặp về tuổi thơ.
Không chỉ vậy Mắt Biếc còn là cầu nối giữa kỷ niệm của Ngạn và kỷ niệm người đọc, mang lại cho đọc giả rất nhiều cảm xúc đủ để chạm đến trái tim sâu thẳm của chúng ta.
 
Xem thêm sách hay : 
 
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x