[ Chia sẻ ] Cách thay thế phần mềm quản lý File trên Windows 10, trực quan như File Explorer

Nếu bạn mới dùng Windows 10 và cảm thấy bỡ ngỡ khi thực hiện các thao tác quản lý file hơi phức tạp, thì hãy tải ngay phần mềm quản lý file trên Windows 10 được tối ưu lại giao diện rất trực quan nhé.

Chia sẻ cách thay thế phần mềm quản lý File trên Windows 10

Giới thiệu

Phần mềm quản lý tập tin File Explorer được cài mặc định cho máy tính Windows, tuy nhiên được ra đời đã lâu nên giao diện khá nhàm chán. Vì vậy, một phần mềm với các tính năng tương tự nhưng có thể trang trí thêm giao diện thay cho File Explorer.

Với những thay đổi tinh tế hy vọng phần mềm quản lý file trên Windows 10 này sẽ giúp bạn tăng độ thích thú khi trải nghiệm máy tính PC, Laptop để làm việc trong nhiều giờ.

Files on Windows 10

1. Thay thế File Explorer bằng Files

Không đâu xa lạ Files là một ứng dụng nằm trong Microsoft Store nên bạn sẽ không cần lo ngại vấn đề không an toàn. Bạn có thể cài đặt phần mềm bằng cách tải miễn phí trực tiếp từ cửa hàng của MS dưới dạng ứng dụng UWP trong Windows 10.

phan mem quan ly file tren windows 10

2. Giao diện trực quan 

Files không hề kém cạnh có thể xem đây là phần mềm thay thế File Explorer tốt nhất. một vài tính năng tương tự như sau

Bước 1: Ở trang chính là hiển thị ổ đĩa giống như File Explorer, cột bên phải là danh sách truy cập nhanh các thư mục hệ thống. Một số icon lệnh được thu nhỏ như: NEW, SELECT, OPEN, DISPLAY….

Bước 2: Click chuột phải vào file nào đó thì sẽ hiện ra một menu lệnh tương tự như Files Explorer hiện ra.

quan ly file tren windows 10 1

Bước 3: Các thông tin Properties của thư mục tương tự như File Explorer.

Bước 4: Menu thao tác nhanh phía trên của Files được thu gọn vào góc. Khi bấm vào thì sẽ hiện các lựa chọn tương tự như File Explorer

quan ly file tren windows 10 3

Bước 5: Chọn kiểu hiển thị gồm nhiều dạng: danh sách, dạng lưới, hiển thị icon…. Cho bạn cái nhìn dễ dàng truy cập

Bước 6: Tạo thư mục bằng cách bấm vào biểu tượng NEW. Trong đó New tabs là một tính năng mới khá thú vị các bạn hãy khám phá thử nhé.

Bước 7: Ngoài ra, tính năng khác biệt nhất so với File Explorer là tính năng tạo Widget với nhiều tùy chọn thú vị dành cho từng cá nhân biến phần mềm trở nên khác biệt.

quan ly file tren windows 10 4

Có thể nói Files là một phần mềm có hầu hết các tính năng như File Explorer bạn có thể quản lý dễ dàng các dữ liệu trong máy tính của mình. Và với giao diện tương tự như File Explorer nên bạn có thể tiếp cận và sử dụng thành thục nhanh chóng. Hơn hết, là khả năng tạo các sự khác biệt với Widget sẽ khiến bạn thích thú hơn nhiêu.

Như vậy một phần mềm quản lý file trên Windows 10 thú vị cho các bạn có sở thích thay đổi chiếc máy tính của mình.

Đọc thêm :

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x