[Chia sẻ] Cách sử dụng Teams học online đơn giản

Hiện nay, nhiều trường học đã sử dụng phần mềm Microsoft Teams để làm phần mềm chính để dạy học online trên điện thoại hay máy tính. Sau đây Admin sẽ chia sẻ bạn cách sử dụng Teams để học online nhé.

Cách sử dụng Teams học online

Giới thiệu

Có khá nhiều người còn chưa làm quen được với phần mềm này. Thế nên hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn 10 cách sử dụng Teams nhất định bạn phải biết nhé.

1. Tạo cuộc họp nhanh trên Teams

Để bắt đầu một buổi học thì thầy/cô phải tạo cho mình một phòng họp. Với phòng họp này, thầy/cô có thể quản lí, trao đổi những vấn đề, kiến thức cần thiết với học sinh một cách đơn giản nhất. Và cách tạo phòng họp trên điện thoại thì khá dễ bạn chỉ cần bấm vào mục Họp > chọn tiếp Họp ngay là bạn đã có một phòng họp do mình làm chủ rồi.

Cách sử tạo cuộc họp trên Teams

2. Cách chia sẻ link cuộc họp trên Teams

Sau khi tạo một cuộc họp, để mọi người có thể biết đến phòng họp và tham gia vào phòng họp của bạn thì bạn cần chia sẻ link phòng họp đó. Có rất nhiều cách để chia sẻ link phòng họp, bạn hãy xem qua đường link dưới này nhé.

3. Cách duyệt người vào phòng họp trên Teams bằng điện thoại

Sau khi giáo viên là người chủ cuộc họp, lớp học trên Teams chia sẻ link lớp học thì việc tiếp theo cần làm đó là duyệt các học sinh cần tham gia vào buổi học. Có thể duyệt bằng thông báo trên Teams hay bằng cách bấm vào biểu tượng thành viên tham gia, rồi duyệt ở phòng chờ. Để cụ thể hơn bạn có thể xem bên dưới nhé.

Cách duyệt người vào phòng họp trên Teams bằng điện thoại

4. Cách chặn tin nhắn trên Teams

Nếu bạn đang bị một người dùng nào đó đang cố làm phiền bạn bằng cách tin nhắn spam, không phù hợp với bạn thì với Microsoft Teams bạn có thể chặn họ cũng như các đoạn tin nhắn của họ một cách dễ dàng. Và cách chặn ra sao bạn có thể đọc thêm bài viết này:

Cách chặn tin nhắn trên Teams

5. Cách dịch đoạn chat trên Microsoft Teams sang tiếng Việt

Trong lớp học, phòng họp của bạn có một hay nhiều người ngoại quốc cùng tham gia, bạn thì không thông thạo ngôn ngữ của người đó và mỗi lần muốn hiểu xem người đó nói gì thì bạn phải copy đoạn chat đó qua Google dịch để dịch. Nó khá tốn thời gian nên bạn hãy đọc xem cách dịch tin nhắn ngay trên đoạn trò chuyện trên Teams và thực hành để tiết kiệm thời gian hơn.

Cách dịch đoạn chat trên Microsoft Teams sang tiếng Việt

6. Cách chia sẻ tài liệu trên Teams

Trong quá trình học tập thì thứ không thể thiếu đó là tài liệu học tập. Tài liệu này giúp học sinh có thể theo dõi sát bài học và nắm chắc nội dung của bài học hơn. Vì vậy, việc chia sẻ tài liệu lên nhóm trò chuyện cho các thành viên là vô cùng quan trọng. Cách chia sẻ tài liệu cho nhóm, lớp như thế nào bạn có thể xem qua link bên dưới.

Cách chia sẻ tài liệu trên Teams

7. Cách đăng xuất Teams trên điện thoại

Việc dùng 2 hay nhiều tài khoản đôi khi sẽ khiến bạn bị nhầm lần thông báo giữa các tài khoản. Vì vậy nên mình khuyên các bạn hãy đăng xuất các tài khoản không quá quan trọng để chỉ nhận thông báo từ tài khoản quan trọng hơn. Nếu bạn chưa biết cách đăng xuất thì hãy theo dõi bài viết bên dưới:

Cách đăng xuất Teams trên điện thoại

8. Cách tiết kiệm dữ liệu 4G 

Không phải ai cũng có đủ điều kiện để dùng Wifi trong khi học tập, giảng dạy online hay Wifi nhà bạn hôm đó gặp trục trặc. Sau đó thì bạn phải dùng dữ liệu di động để tiếp tục tiết học. Nếu như dữ liệu của bạn có hạn thì bạn hãy thử bật tính năng tiết kiệm dữ liệu này lên nhé sẽ giúp ích cho bạn cực nhiều đó. Cách bật chế độ này mình sẽ để bên dưới:

Cách tiết kiệm dữ liệu 4G

9. Cách ghim cuộc trò chuyện trên Teams

Khi sử dụng Teams, bạn sẽ có nhiều cuộc trò chuyện và tính chất quan trọng của chúng thì khác nhau. Bạn thì không muốn các cuộc trò chuyện quan trọng bị trôi xuống bên dưới. Vậy thì hãy xem ngay cách ghim cuộc trò chuyện trên Teams ngay để ghim cuộc trò chuyện quan trọng của bạn nhé.

Cách ghim cuộc trò chuyện trên Teams

10. Cách tạo vote trên Teams giúp tạo câu hỏi và thống kê đáp án nhanh hơn

Bạn là giáo viên hay chủ phòng họp, đôi lúc bạn muốn đặt một hay vài câu hỏi trắc nghiệm cho học sinh để chắc rằng mọi người nắm rõ vấn đề. Việc trả lời qua khung chat thì sẽ khiến bạn không thể theo dõi được một cách chính xác các câu trả lời. Vì vậy hãy xem cách tạo vote trên Teams và sử dụng nó để có thể quản lí câu trả lời một cách dễ dàng hơn.

Cách sử dụng Teams học online

Ngoài 10 mẹo cách sử dụng Teams học online thì bạn còn thắc mắc gì với phần mềm Microsoft Teams không? Hãy nói cho mình biết dưới phần bình luận và đừng quên chia sẻ bài viết đến với mọi người. Chúc bạn thành công nhé.

Xem thêm:

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x