[ Chia sẻ ] 7 cách mở Control Panel trên Windows 10 siêu nhanh

Control Panel là một công cụ rất quan trọng trên Windows 10, là nơi điều khiển mọi thứ có mặt trên máy tính. Tuy nhiên, vẫn có nhiều anh em vẫn chưa biết cách mở nhanh để khai thác tối đa công cụ này. Hãy cùng xem ngay 7 cách mở nhanh Control Panel trong bài viết này nhé.

7 cách mở Control Panel trên Windows 10 Pro – Update 2021

Giới thiệu

Control Panel là bảng điều khiển trung tâm của Windows 10, có tác dụng tinh chỉnh toàn bộ hệ thống của Windows theo ý người dùng. Làm chủ được Control Panel tức là bạn có thể vận hành hoàn toàn Windows như một người điều khiển xe oto vậy. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thao tác nhanh với Control Panel trên Windows 10 nhé !

1. Sử dụng Search của Windows

Đây là phần mềm tìm kiếm được tích hợp vào Start Menu của Windows 10 giúp anh em tìm kiếm nhanh chóng những ứng dụng liên quan và cả Control Panel. Mở Start Menu lên và gõ Control Panel, chọn vào ứng dụng để mở lên là xong.

Control Panel

2. Thêm Control Panel vào Taskbar 

Sau khi mở thành công Control Panel, anh em có thể thêm vào ngay thanh Taskbar bằng cách phải chuột vào biểu tượng Control Panel và chọn Pin to taskbar. Từ bây giờ bạn đã có thể truy cập nhanh ứng dụng trên Taskbar rồi đó.

Control Panel

3. Thêm Control Panel vào Start Menu 

Start Menu là nơi chứa nhiều ứng dụng anh em muốn truy cập nhanh trên Windows 10. Chỉ cần tìm kiếm ứng dụng Control Panel trên thành tìm kiếm Start Menu. Sau đó, anh em chọn dòng Pin to Start để có thể truy cập nhanh Control Panel từ Start Menu.

Control Panel

4. Thêm phím tắt của Control Panel ra màn hình Desktop

Có một cách để truy cập nhanh nhất trên Windows 10 đó chính là màn hình Desktop. Khi vừa khởi động máy tính điều đặt vào mắt bạn đầu tiên là màn hình chính này. Anh em truy cập theo đường dẫn Windows System > Control Panelgiữ chuột trái để lôi ứng dụng này ra màn hình Desktop.

Control Panel

5. Mở bằng File Explorer

Công cụ quản lý File Explorer sẽ giúp anh em có thể truy cập nhanh mọi lúc, mọi nơi vào Control Panel. Để sử dụng tính năng này anh em mở File Explorer lên và vào mũi tên phía sau chữ File > Chọn vào Control Panel và mở ứng dụng lên.

Control Panel

6. Mở Control Panel bằng hộp thoại Run

Đây là công cụ truyền thống trên WIndows 10 đã có mặt từ rất trên các phiên bản Windows trước đó. Anh em có thể sử dụng Run để chạy nhiều ứng dụng hệ thống. Anh em nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, anh em nhập Control Panel và Enter.

Control Panel

7. Mở bằng Task Manager 

Có một điều mà nhiều bạn vẫn chưa biết, Task Manager có thể khởi chạy được nhiều tác vụ hơn bạn nghĩ. Mở Task Manager > Chọn File > Run New Task. 

Control Panel

Cuối cùng, anh em nhập Control Panel và nhấn Enter là xong.

Control Panel

Anh em thấy những cách mở Control Panel này có thú vị không? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x