[ Chia sẻ ] 5 phím tắt trên Windows 11 cực hữu ích

Để có thể sử dụng và thao tác nhanh chóng trên Windows thì phím tắt là bộ công cụ hữu hiệu nhất, admin sẽ chia sẻ với bạn bộ 5 phím tắt trên Windows 11 bạn phải biết nhé.

Bộ phím tắt trên Windows 11

Giới thiệu

Phím tắt trên máy tính Windows vẫn là một tính năng cực kỳ hữu ích, giúp chúng ta đơn giản hóa quá trình sử dụng cũng như tiết kiệm thời gian hơn. Dù là người mới sử dụng hay là người đã dùng lâu năm thì có những phím tắt mà không thể không sử dụng nó bởi vì tính chuyên dụng, dễ nhớ mà chúng ta vẫn luôn dùng hằng ngày. Và trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn những phím tắt trong Windows mà bạn nhất định phải biết.

1. Tổ hợp phím Ctrl + C, Ctrl + V và Windows + V

Ctrl + C, Ctrl V có lẽ mọi người đã quá rành rồi, đây là phím tắt cho tính năng copy/paste, còn Windows + V sẽ là phím tắt để gọi trình clipboard. Clipboard sẽ lưu lại hết tất cả những gì bạn đã copy trong quá trình sử dụng máy tính, nó sẽ chỉ mất đi khi bạn restart hoặc shutdown máy tính mà thôi.

Top những phím tắt trên Windows không thể không dùng

2. Chụp ảnh màn hình

Windows + Shift + S là tổ hợp phím dùng nhiều thứ hai khi dùng máy tính Windows, chụp ảnh màn hình gần như là nhu cầu tối thiểu và hàng ngày mà mình sử dụng bất kì chiếc máy tính nào, kể cả Windows hay macOS. Trước đây, Windows có phím Prt Sc (Print Screen) trên bàn phím để chụp nhanh ảnh màn hình nhưng sau này chúng ta có Snipping Tool tiện lợi hơn và nhiều tính năng hơn.

Top những phím tắt trên Windows không thể không dùng

3. Tạo nhanh Desktop bằng phím tắt trên Windows 11

Mỗi Desktop sẽ là một môi trường làm việc khác biệt, và để mở nhanh một Desktop mới trên máy tính, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + Ctrl + D là xong. Cứ mỗi lần nhấn sẽ tạo một Desktop riêng và mọi người sẽ có môi trường làm việc tách bạch hơn.

Top những phím tắt trên Windows không thể không dùng

4. Chuyển đổi ngôn ngữ cho bàn phím

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi ngôn ngữ cho bàn phím máy tính của bạn bằng Windows + Space, hoặc cũng có thể đổi sang Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh bằng Ctrl + Shift nhanh trên ứng dụng Unikey.

Top những phím tắt trên Windows không thể không dùng

5. Mở nhanh Windows Explorer

Trình Explorer cũng là thứ mà mọi người hay dùng nhất trên Windows, Explorer là nơi quản lý tất cả các file và dữ liệu quan trọng trên máy tính. Phím tắt Windows + E này giúp mở nhanh Explorer mà không cần phải di chuột xuống Taskbar cũng như mở Start Menu.

Top những phím tắt trên Windows không thể không dùng

Như bạn đã thấy những phím tắt trên Windows 11 này khá dễ nhớ mà lại là những tính năng thông dụng hàng ngày khi sử dụng máy tính nữa, nên là các bạn không nên bỏ qua nó đâu nhé!

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x