[ Chia sẻ ] 5 mẹo nhỏ có thể bạn chưa biết trên Windows 10

Windows 10 có rất nhiều tiện ích ẩn mà người dùng có thể chưa khám phá ra, sau đây Admin sẽ giới thiệu 5 mẹo nhỏ chắc chắn bạn chưa biết trên windows 10 nhé ! 

5 mẹo có thể bạn chưa biết trên Windows 10

1. Tắt bớt App chạy nền

mẹo chưa biết trên windows 10

Windows 10 luôn có các ứng dụng chạy nền có thể nhận thông tin, gửi thông báo và tự cập nhật khi cần thiết, ngay cả khi bạn không dùng tới chúng. Trong một số tình huống, điều này có thể khiến cho pin bị hụt nhiều hơn, đồng thời tiêu tốn nhiều dữ liệu hơn nếu bạn đang sử dụng 4G.

Để tắt các app chạy nền này, bạn truy cập vào Settings > Privacy > Background apps. Nếu muốn tắt tất cả, ở mục Let apps run in the background, gạt vào nút Off.

Tất nhiên bạn vẫn có quyền kiểm soát, tắt bật từng ứng dụng riêng lẻ.

2. Xóa ứng dụng chiếm nhiều tài nguyên làm chậm máy

xóa app trên win 10

Bạn vào Settings > App > App & Features. Tại đây, tìm đến mục Apps & Features và Sort theo Size, nghĩa là sắp xếp dựa trên kích cỡ của phần mềm đó.

Bạn kiểm tra thấy app nào đó tốn quá nhiều tài nguyên nhưng lâu rồi bạn không dùng tới, bấm vào, lúc này bạn sẽ thấy hiện ra một tùy chọn để gỡ phần mềm.

3. Thu nhỏ nhiều cửa sổ chỉ giữ lại cửa sổ đang thao tác

mẹo win 10

Do tính chất công việc bạn phải mở cùng lúc rất nhiều cửa sổ, chẳng hạn như trình duyệt nè, Photoshop, Telegram, nhiều Folder…

Cảm thấy quá rối rắm và muốn thu nhỏ tất cả các cửa sổ, đồng thời chỉ giữ lại cửa sổ đang làm, bạn chỉ cần bấm giữ vào thanh trên cùng của cửa sổ như lúc bạn muốn di chuyển nó đi, sau đó giữ nó và kéo qua kéo lại chuột thật nhanh, vậy là tất cả các cửa sổ sẽ được thu lại, ngoài trừ cửa sổ mà bạn đang click giữ vào.

Rất đơn giản nhưng cực hiệu quả cho bạn nào đang làm nhiều việc cùng lúc trên máy tính nhé.

4. Ghi chú nhanh trên lịch

ghi chú nhanh win 10

Trong Windows 10, bạn có thể tạo nhanh một sự kiện mà không cần phải đi vào ứng dụng lịch làm gì. Thao tác cũng khá đơn giản:

– Ở góc dưới bên phải màn hình, bạn click vào ô ngày tháng giờ giấc, lịch sẽ hiện lên
– Chọn ngày mà bạn muốn tạo sự kiện, click tới ngày đó
– Lúc này, ở bên dưới, bạn sẽ thấy một thanh trống để nhập nội dung cần thiết vào
– Sau khi nhập, sự kiện đã được tạo và lời nhắc sẽ nhảy lên khi sắp tới ngày có sự kiện đó.

5. Mở nhanh tab đã mở theo thứ tự

mở nhanh win 10

Windows 10 có tính năng gọi nhanh các ứng dụng đang chạy nằm dưới Taskbar sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ trái sang phải, bắt đầu từ số 1.

Ví dụ bạn muốn mở một app đang chạy ở vị trí số 3, chỉ cần bấm phím tắt Windows + phím số [3], vậy là app đó sẽ được mở lên. Và cũng với thao tác tương tự, bạn có thể thu nhỏ cửa sổ đang mở. Phím tắt này sẽ hữu ích trong trường hợp bàn không muốn nhấc tay ra khỏi bàn phím để dùng tới con chuột.

Vậy là bạn đã biết được 5 mẹo siêu hay có thể bạn chưa biết trên Windows 10 rồi, đừng quên comment cho Admin biết bạn đã làm được chưa nhé !

Xem thêm : 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x